Cà Mau: Hơn 800 triệu đồng dành cho HS hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Đây là việc làm mang tính thiết thực nhằm chia sẻ, động viên học sinh nghèo vượt qua khó khăn, có điều kiện tốt hơn để đến trường.
Những phần quà, học bổng tạo điều kiện cho các em HS đến trường trước thềm năm học mới
Những phần quà, học bổng tạo điều kiện cho các em HS đến trường trước thềm năm học mới

Huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa kết hợp với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tổ chức buổi lễ trao quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty Viettel Cà Mau đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 4 chiếc xe đạp; Hội khuyến học các xã, thị trấn vận động trao hơn 30.000 cuốn tập và dụng cụ học tập khác cho các em học sinh nghèo…

Cà Mau: Hơn 800 triệu đồng dành cho HS hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Đại diện nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là việc làm thiết thực nhằm chia sẻ, động viên học sinh nghèo vượt khó, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường tốt hơn cho năm học mới.

Tại buổi lễ trao quà nói trên, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi tặng giấy khen cho 7 tập thể, 22 cá nhân có thành tích đóng góp tiếp sức học sinh đến trường trước thềm năm học 2017 - 2018.

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.