Ca mắc Covid-19 giảm, trường học ở Nepal mong được mở cửa trở lại

GD&TĐ - Do số ca nhiểm Covid-19 đã giảm, các trường học ở Nepal đã yêu cầu chính phủ cho phép mở cửa trở lại sau nhiều tuần.
Học sinh Nepal.
Học sinh Nepal.

Giáo viên Nepal nói rằng, việc học trực tuyến chỉ giới hạn cho một phần nhỏ dân số sống ở vùng đô thị của đất nước, trong khi phần lớn học sinh bị tước cơ hội học tập.

Số ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron gây ra đã đạt đỉnh trong những tuần qua nhưng vài ngày gần đây đã có xu hướng giảm.

“Chúng tôi sẵn sàng mở cửa trường học, học sinh đang háo hức trở lại, phụ huynh sẵn sàng cho con tới trường và số ca mắc Covid đang giảm nên không có lý do gì để chính phủ tiếp tục đóng cửa trường học” – Chủ tịch Tổ chức các trường tư thục và nội trú Nepal Tika Ram Puri cho hay.

Ông Puri cho biết, các trường muốn mở cửa trường học trở lại vào tuần tới.

Còn theo các giáo viên trường trung học Sangina Gomja, “tiêu chuẩn giáo dục đang xuống cấp và học sinh đang có quan niệm sai lầm về giáo dục trong nước vì trường học thường xuyên phải đóng cửa lâu dài trong 2 năm qua”.

Trong khi đó, một học sinh lớp 12 cho rằng: “Các trường nên sớm mở cửa trở lại vì chúng em gặp quá nhiều ấn đề như internet gián đoạn, mất điện, bị làm phiền ở nhà và chúng em không thể học tốt. Các trường học cần mở cửa nhưng cần đi kèm với các biện pháp như bắt buộc đeo khẩu trang và dùng chất khử khuẩn”.

Nepal đã tiêm phòng đầy đủ cho 52% dân số bao gồm học sinh và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, nơi đây đã có hơn 1 triệu ca mắc Covid-19 được xác nhận và 11.803 ca tử vong.

Chính phủ đã áp đặt các hạn chế cứng rắn vào tháng trước khi các số ca mắc tăng kỷ lục. Các trường học bị đóng cửa, công dân được lệnh mang thẻ tiêm chủng ở nơi công cộng, các lễ hội tôn giáo bị cấm và các rạp hát đóng cửa.

Các trung tâm thương mại, chợ và nhà hàng chỉ được phép phục vụ một số lượng nhỏ khách hàng đeo khẩu trang.

Theo ABC news
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.