Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ca khúc “On” trong album mới nhất của BTS độc quyền ra mắt trên TikTok

Hoài Nam - 21/02/2020, 16:56 GMT+7 | Văn hóa

TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới sẽ là nơi phát hành độc quyền video teaser cho ca khúc chủ đề mang tên “On” trong album “Map of the soul: 7” của BTS. Video phát hành trên TikTok ngày 21/02 tới đây sẽ là 30 giây đầu tiên và duy nhất mà nhóm nhạc nổi tiếng thế giới hé lộ đến người hâm mộ về dự án âm nhạc mới nhất, sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng.

Cụ thể, vào 6 giờ sáng ngày 21/02/2020 theo giờ Hàn Quốc, 4 giờ sáng ngày 21/2/2020 theo giờ Việt Nam, 12 tiếng trước khi album được phát hành chính thức, video dài 30 giây từ album mới nhất của BTS sẽ được giới thiệu với người hâm mộ toàn cầu thông qua TikTok. Song song với việc phát hành video 30 giây, toàn bộ ca khúc chủ đề “On” cũng sẽ độc quyền có mặt tại kho nhạc của TikTok. Người hâm mộ toàn quốc có thể sử dụng bài hát mới nhất của BTS làm nhạc nền trong các video TikTok của mình.

Ca khúc “On” trong album mới nhất của BTS độc quyền ra mắt trên TikTok 

Với lịch sử xô đổ mọi kỷ lục vào mỗi thời điểm quay trở lại làng nhạc với sản phẩm mới, lần phát hành album lần này của BTS đã nhận được sự chú ý của cộng đồng nói chung và người hâm mộ nói riêng trên toàn thế giới. Đặc biệt, chiến lược quảng bá đặc biệt được Big Hit (công ty chủ quản của BTS) áp dụng trong lần ra mắt sản phẩm này: Phát hành 2 video âm nhạc (MV), mà không có bất kỳ một bản xem trước nào như thường lệ khiến cho album mới của BTS trở thành chủ đề được chú ý hơn bao giờ hết.

BTS chính thức mở tài khoản TikTok vào ngày 25/9/2019, đồng thời được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận kỷ lục mới với việc cán mốc 1 triệu lượt theo dõi chỉ sau hơn 3 giờ 31 phút kích hoạt tài khoản. Cùng tuần, TikTok cũng khởi động thử thách nhằm quảng bá bài hát mới nhất của thành viên J-Hope - “Chicken Noodle Soup” trên quy mô 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 480 triệu lượt xem.

Là nhóm nhạc Hàn Quốc duy nhất góp mặt tại giải Grammy danh giá diễn ra vào tháng 1/2020, BTS hiện là một trong những tên tuổi nghệ sĩ nổi bật nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh BTS, thời gian qua, TikTok cũng đã chào đón sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới như Will Smith, Miley Cyrus, Ellen Degeneres, Shakira, Cardi B., Arnold Schwarzenegger, và Sam Smith. Với sự phát triển bùng nổ của nền tảng video ngắn tại các thị trường toàn cầu, không ít người nổi tiếng đã tạo tài khoản TikTok để tăng thêm kênh tương tác, giao lưu với người hâm mộ một cách độc đáo, sáng tạo.

Hiện nay, TikTok đã có mặt tại 154 thị trường với 75 ngôn ngữ. Nền tảng chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 24/04/2019, với 12 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm