Cá hồi chiên nước mắm thơm ngon cho bữa cơm chiều

GD&TĐ - Món ăn đậm đà, dễ làm, ăn cùng cơm thì "bao nhiêu cũng hết".

Cá hồi chiên nước mắm thơm ngon cho bữa cơm chiều

Nguyên liêu:

- 0,5 kg cá hồi

- Bột chiên giòn

- 1 thìa canh đường

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng.

Cách làm:

- Cá chọn phần đầu và vi cá thì giòn và ngon hơn.

- Đầu cá dùng kéo cắt nhỏ rửa với chanh và muối với ít gừng đập dập rửa sạch để ráo. 

- Cho gừng và hành tỏi băm vào ướp cá khoảng 10 phút (không ướp gia vị). Cho bột chiên giòn vào xóc đều, cho qua rổ để phần bột thừa rơi ra.

- Đợi khi chảo nóng thì cho dầu vào, khi dầu nóng cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra để qua ray hoặc giấy thấm dầu.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm cho vào 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ít dầu hào, hơn 1/2 thìa canh nước mắm, ớt khô vào nấu cho hơi sệt, cho cá đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Dùng chung với cơm.

Cá hồi chiên nước mắm, ngon cơm chiều mưa - 1
Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ