Cả đàn trâu ở Lào Cai bị sét đánh chết la liệt trong cơn giông

Tổng cộng có 6 con trâu của 4 hộ gia đình tại 3 thôn Nà Hạch, Nà Có và Nà Hin đang chăn thả trên bãi của hợp tác xã cũ bị sét đánh tử vong cùng một lúc.
Cả đàn trâu ở Lào Cai bị sét đánh chết la liệt trong cơn giông

Thông tin từ UBND xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 20h ngày 19/3, một luồng sét bất ngờ đánh xuống trong cơn giông đã khiến cả đàn trâu của người dân trong xã đang chăn thả bị chết.

xot xa ca dan trau o lao cai bi set danh chet la liet trong con giong hinh 1
Hình ảnh trâu chết la liệt sau cơn giông sét (ảnh: Quang Hưng)

Tổng cộng có 6 con trâu của 4 hộ gia đình tại 3 thôn Nà Hạch, Nà Có và Nà Hin đang chăn thả trên bãi của hợp tác xã cũ bị sét đánh tử vong cùng một lúc, ước thiệt hại vào khoảng 160 triệu đồng.

Sau khi xác nhận thông tin, đại diện UBND xã đã cử cán bộ tới động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; thống kê thiệt hại để đề xuất phương án hỗ trợ.

xot xa ca dan trau o lao cai bi set danh chet la liet trong con giong hinh 2

Được biết, cùng thời điểm xảy ra sét đánh, tại Dương Quỳ và một số xã lân cận của huyện Văn Bàn còn xảy ra giông lốc kèm theo mưa đá trong thời gian ngắn.

Theo VOV.VN
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.