Bưởi Soi Hà đặc sản của Tuyên Quang xuất khẩu sang Vương quốc Anh

GD&TĐ - Quả bưởi Soi Hà là 1 trong 7 sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang xuất khẩu sang thị trường Vương quốc Anh trong năm 2024.

Bưởi Soi Hà của Tuyên Quang đảm bảo chất lượng để vào thị trường Châu Âu.
Bưởi Soi Hà của Tuyên Quang đảm bảo chất lượng để vào thị trường Châu Âu.

Chiều 25/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Yên Sơn và Công ty Cổ phần R.Y.B tổ chức Lễ xuất khẩu sản phẩm bưởi Soi Hà (huyện Yên Sơn) sang thị trường Vương quốc Anh.

Lô hàng gần 8.000 quả bưởi Soi Hà của nông dân Tuyên Quang được xuất khẩu sang thị trường Vương quốc Anh đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Theo đó, sản phẩm được lựa chọn có độ ngọt Brix từ 11.5 độ trở lên, mọng nước, màu vàng đều, không nám rám, không có vết côn trùng cắn...

Bưởi được thu hái trước ngày 15/10/2024, trọng lượng từ 1 - 1,2 kg/quả và được test dư lượng thuốc bảo vệ thực vật 2 tuần trước khi thu hái, có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn dự lượng châu Âu.

Giá thành giao tại vườn khoảng 16.000 đồng/quả.

Quả bưởi Soi Hà là 1 trong 7 sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang xuất khẩu sang thị trường Vương quốc Anh trong năm 2024.

Đây là một trong những thị trường khó tính với những quy định khắt khe trong các nước Châu Âu.

Tuy nhiên, sản phẩm bưởi Soi Hà đã nhận được phản hồi tốt và đặt hàng ngay lần đầu ra mắt. Với ưu điểm như thu hoạch sớm, bưởi đều, ngọt thanh,..., bưởi Soi Hà hoàn toàn có thể tiếp cận thêm nhiều thị trường Châu Âu khác.

Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh Tuyên Quang có kế hoạch bài bản trong phát triển sản phẩm chủ lực, đặc sản, từng bước khẳng định thương hiệu và giá trị nông sản địa phương đối với thị trường trong và ngoài nước.

Trước đó, ngày 11/10, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ xuất khẩu 6 sản phẩm OCOP sang thị trường Vương quốc Anh gồm: Trà ổi, Hoa đu đủ đực ngâm mật ong, Chuối sấy dẻo, Trà túi lọc đậu đen xanh lòng, Siro chanh và Siro tắc.

Thời gian tới, ngành nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tăng cường sản xuất, tạo ra các vùng nguyên liệu bảo đảm chất lượng, đáp ứng quá trình chế biến sản phẩm; đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết giá trị sản phẩm an toàn thực phẩm; áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn, quy chuẩn như: VietGAP, hữu cơ, GLOBAl GAP, chứng nhận ISO theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tình hình nóng ở Kursk

Tình hình nóng ở Kursk

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine đã đạt được bước tiến đáng kể tại vùng Kursk trong khoảng 24 giờ qua.

Lãnh đạo Báo cùng các đại biểu làm thủ tục kéo băng Khai trương Văn phòng Đại diện tại khu vực ĐBSCL.

Thư cảm ơn

GD&TĐ - Ngày 9/11, Báo Giáo dục và Thời tổ chức Lễ khai trương Văn phòng Đại diện tại khu vực ĐBSCL.