Buổi sáng thức dậy ăn 2 lát gừng ngâm giấm, 4 điều thần kỳ sẽ tự tìm tới bạn

GD&TĐ - Món gừng ngâm giấm là một trong những thực phẩm hỗ trợ, tốt cho sức khỏe nhất là vào mùa đông, nhưng ít người biết đến.

Buổi sáng thức dậy ăn 2 lát gừng ngâm giấm, 4 điều thần kỳ sẽ tự tìm tới bạn

Mùa đông, bạn nên dự trữ một hũ gừng ngâm giấm trong nhà sẽ có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những công dụng mà món gừng ngâm giấm đem lại cho bạn nếu bạn thường xuyên ăn.

Tạo cảm giác ngon miệng

Giấm và gừng là những nguyên liệu thường được sử dụng trong nhà bếp. Sau khi ngâm giấm và gừng một thời gian, mỗi ngày ăn hai lát có thể giúp cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất có lợi.

Ăn một miếng gừng ngâm giấm vào mùa đông có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong dạ dày và sự tiết nước bọt trong miệng, do đó kích thích sự thèm ăn của con người.

Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, có tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Trì hoãn lão hóa

Chất gingerol trong gừng ngâm giấm khi vào trong cơ thể con người có thể giúp sản sinh ra chất chống oxi hóa, có tác dụng trì hoãn lão hóa rất tốt. Đồng thời, món này chứa một số axit amin và men vi sinh có lợi, rất tốt cho việc thúc đẩy, trao đổi chất của con người.

Giảm cân

Gừng ngâm giấm chứa rất nhiều dưỡng chất, trong đó có một lượng lớn axit amin, sau khi ăn chất này có tác dụng phân hủy mỡ thừa và rác thải trong cơ thể một cách hiệu quả, tăng cường tốc độ trao đổi chất, đi vào tuần hoàn máu, tiêu diệt các loại vi khuẩn.

Gừng ngâm giấm có tác dụng tăng cường chức năng khử trùng của đường tiêu hóa, cải thiện khả năng hoạt động của gan và thận, giúp cơ thể bài tiết chất độc tốt hơn, từ đó có tác dụng giảm cân, tiêu mỡ và dưỡng da.

Bảo vệ gan

Bước vào mùa đông, hoạt động của con người cũng giảm sút, nếu mỗi sáng thức dậy ăn hai lát gừng ngâm giấm sẽ rất tốt, có tác dụng đào thải thải độc tố trong cơ thể một cách hiệu quả.

Những chất có trong gừng giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào gan và đẩy nhanh quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể.

Trong mùa đông này, hãy tuân thủ những thói quen sinh hoạt tốt và tránh ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ. Hãy thường xuyên ăn gừng ngâm giấm vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm sự tích tụ các sắc tố và độc tố khác, đồng thời còn rất tốt cho việc bảo vệ gan.

Cách làm gừng ngâm giấm

Nguyên liệu

3-4 củ gừng

200ml giấm

Bình thủy tinh

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn mua gừng về rửa sạch bùn đất, rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Lưu ý phải chọn gừng tươi để phát huy tác dụng chữa bệnh.

Bước 2: Sau đó bạn xếp gừng vào bình thủy tinh và cho 200ml giấm vào (có thể gia giảm tùy vào lượng gừng ít hay nhiều).

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.

Sau khi ngâm một tuần là bạn có thể sử dụng được và không được ăn khi bụng đói.

Theo Aboluowang

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ