Bùng phát ‘cơn sốt’ EURO 2024 trước giờ bóng lăn

GD&TĐ - Cơn sốt EURO 2024 đã bùng phát khi hàng nghìn người hâm mộ đổ xô đến Đức để xem các đội hàng đầu châu Âu tranh tài.

Số liệu thống kê do công ty bán lại và trao đổi vé lớn nhất thế giới Viagogo cung cấp cho thấy, người hâm mộ từ 94 quốc gia khác nhau đã có mặt tại Đức để cổ vũ cho các đội bóng ‘con cưng’ của họ.

Thống kê cũng cho thấy giới mộ điệu từ 134 quốc gia trên toàn cầu đã mua vé tới Đức - với hơn 1/4 số ghế được bán cho người hâm mộ Mỹ.

Đội tuyển Tây Ban Nha có sức hấp dẫn nhất khi thu hút người hâm mộ từ 102 quốc gia trên thế giới bỏ tiền ra mua vé xem họ thi đấu tại EURO 2024.

Theo sát họ là Pháp (99), Bồ Đào Nha (98) và Ý (94) với Anh ở vị trí thứ năm và các trận đấu của Scotland cũng nhận được sự ủng hộ của khán giả từ 78 quốc gia.

Scotland sẽ gặp chủ nhà Đức trong trận mở màn trận đấu diễn ra tại Munich vào lúc 2 giờ ngày 15/6 (giờ Hà Nội).

Hàng nghìn người hâm mộ từ 94 quốc gia trên thế giới đã tới Đức cổ vũ EURO 2024.

Hàng nghìn người hâm mộ từ 94 quốc gia trên thế giới đã tới Đức cổ vũ EURO 2024.

“Rõ ràng là người hâm mộ trên toàn thế giới rất mong muốn được trở thành một phần của EURO 2024 và chúng tôi đang giúp kết nối cho họ, ngay cả những trận đấu mà họ từng nghĩ có thể nằm ngoài tầm với của mình” - Giám đốc điều hành Viagogo Cris Miller cho biết.

Cris Miller nói thêm: “Nó một lần nữa cho thấy khoảng cách địa lý không phải là vấn đề và người hâm mộ sẵn sàng đến các giải đấu lớn để cổ vũ cho cầu thủ cũng như đội bóng mà họ yêu thích”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ