Bùi Tiến Dũng bỏ lỡ Siêu Cúp quốc gia vì... cưới vợ

GD&TĐ - Do thời gian quá sát, CLB Viettel đã đồng ý để Bùi Tiến Dũng vắng mặt trong trận Siêu Cúp quốc gia diễn ra vào ngày 9/1/2021.
Ảnh cưới của cặp đôi Bùi Tiến Dũng -Nguyễn Khánh Linh (Ảnh: từ facebook của nhân vật).
Ảnh cưới của cặp đôi Bùi Tiến Dũng -Nguyễn Khánh Linh (Ảnh: từ facebook của nhân vật).

Tiếp bước người đồng đội ở tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng, đội trưởng CLB Viettel Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ tổ chức đám cưới với cô dâu xinh đẹp Nguyễn Khánh Linh vào đầu tháng 1 năm 2021 tại 3 địa điểm: Hà Tĩnh, Bắc Ninh và Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 2/10/2018, Bùi Tiến Dũng đã công khai chuyện tình yêu của mình cùng Khánh Linh trên trang cá nhân vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 23 của anh. Sau đó, cặp đôi đã quyết định tổ chức lễ đính hôn vào hồi tháng 6/2019 và hiện đã có với nhau 1 cô công chúa nhỏ đáng yêu tên Sushi.

Tới đây, vào ngày 19 và 20/11 âm lịch (tức ngày 1 và 2/1/2021), Tiến Dũng và Khánh Linh sẽ làm lễ vu quy tại Hà Tĩnh. Ngày 25 - 26/11 âm lịch (tức ngày 7 - 8/1/2021), đám cưới sẽ tiếp tục được tổ chức ở nhà gái tại Bắc Ninh. Tiệc cưới tại Hà Nội sẽ được tổ chức ngày 10/1 dành cho quan khách là bạn bè, người thân, đồng nghiệp của cặp đôi.

Như vậy, do thời gian quá sát, CLB Viettel đã đồng ý để chàng đội trưởng của mình vắng mặt trong trận Siêu Cúp quốc gia diễn ra vào ngày 9/1/2021 để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của cuộc đời.

Do đó, CLB Viettel sẽ bước vào cuộc đối đầu với Hà Nội FC mà không có cả 2 trung vệ tốt nhất của mình khi mà trước đó, Quế Ngọc Hải cũng đã được chuẩn đoán dính chấn thương phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.