Bức xúc việc người đàn ông dùng ná cao su bắn khỉ ở bán đảo Sơn Trà

Bức xúc việc người đàn ông dùng ná cao su bắn khỉ ở bán đảo Sơn Trà

Trước đó, ngày 11/5, trang mạng xã hội Facebook Quản lý đô thị xanh sạch đẹp TP Đà Nẵng xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông dùng ná cao su bắn khỉ ngay tại khuôn viên chùa Linh Ứng (thuộc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Việc sử dụng ná cao su bắn khỉ có thể gây sát thương loài động vật này, đồng thời tạo cho khỉ sự tức giận, hung hãn tấn công ngược lại người, tấn công du khách. Khi clip đăng lên mạng xã hội, nhiều người dân đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động trên.

Trao đổi với GD&TĐ, ông Phan Minh Hải - Phó trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà & Các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, bước đầu xác định người đàn ông xuất hiện trong clip thuộc nhóm người hành nghề chụp ảnh tại chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Ông Hải cũng thông tin, ngay sau khi nhận thông tin, Hạt kiểm lâm quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã tiến hành làm việc với người chụp ảnh trên.

“Người đàn ông chụp ảnh cho rằng chỉ bắn hù dọa khỉ vì khỉ xuống phá đồ đạc, chứ không có ý định bắn trọng thương khỉ. Nhưng hành động này quá phản cảm và nguy hiểm đến khỉ, BQL đã thu ná cao su và yêu cầu người này viết cam kết. Bên cạnh đó, yêu cầu nhà chùa cũng có văn bản để báo cáo với cơ quan chức năng về việc trên”, ông Hải thông tin.

Ông Hải cũng cho hay, BQL và Hạt kiểm lâm cũng đã làm việc với chùa Linh Ứng, để yêu cầu những người hành nghề chụp ảnh cùng du khách nơi đây cùng bảo vệ đàn khỉ.

Được biết, khỉ vàng có tên khoa học là Macaca mulatta, tên tiếng Anh là Rhesus Macaque. Khỉ vàng là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ quy định về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.