Bực tức vì đi chơi hay bị đánh, nam thanh niên chém người thương tích

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Khi thấy nam thanh niên ở khu vực mà mình hay bị đánh, A Pik đã dùng dao chém 2 nhát khiến nạn nhân thương tật 16%.

A Pik (ở giữa) tại phiên toà xét xử.
A Pik (ở giữa) tại phiên toà xét xử.

Ngày 14/3, TAND tỉnh Kon Tum đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo A Pik (SN 1996, trú tại thôn Kon Kơ Lốk, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ, ngày 5/12/2021, sau khi uống rượu ở thôn Kon Kơ Lôk, A Pik cùng nhóm bạn đến thôn Turia Pêng (xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà) nhậu.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày cả nhóm ra về. Khi thấy có con dao ở dưới đất, A Pik đã tháo cán rồi giấu lưỡi dao trong tay áo.

Khi đi đến đoạn đường thôn Kon Proh Turia nhóm A Pik thấy nhóm A Tiện cầm ống pô xe đi ngược chiều nên dừng lại. Tại đây thành viên của 2 nhóm xảy ra xô xát.

Khi thấy A Tiện ngồi trên xe thì A Pik đến nắm cổ áo và hỏi ở làng nào thì được trả lời ở Đăk Hring. Do trước đây bị thanh niên khu vực này đánh nhiều nên A Pik bực tức dùng dao chém trúng đầu A Tiện. Sau đó, A Pik tiếp tục chém nhát thứ hai thì nạn nhân dùng tay đỡ rồi bỏ chạy.

Sau đó, A Tiện được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà cấp cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị với tỷ lệ thương tật 16%.

Theo HĐXX hành vi của A Pik đã thể hiện tính côn đồ, hung hãn, gây án nhằm thỏa mãn thù tức cá nhân. Tuy hậu quả chết người chưa xảy ra, nhưng với tính chất nguy hiểm của hành vi phạm tội đã thỏa mãn các dấu hiệu, yếu tố cấu thành tội phạm của tội “Giết người”

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo A Pik 9 năm tù về tội “Giết người”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ