Quen biết qua Zalo, người phụ nữ ở Kon Tum bị lừa 635 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo đề nghị hợp tác đầu tư ngoại hối, chị N. đã tin tưởng và chuyển cho đối tượng 635 triệu đồng.
Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an.
Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với Công an huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (SN 1997, trú tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng tháng 4/2022, chị V.T.N (SN 1967, trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo đề nghị hợp tác đầu tư ngoại hối. Sau một thời gian nói chuyện, chị N. tin tưởng và chuyển cho người này 635 triệu đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Hùng có liên quan đến vụ việc nên cử tổ công tác ra Hà Nội, Vĩnh Phúc để truy bắt.

Tại nhà Hùng, cơ quan chức năng thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ án.

Theo điều tra ban đầu, Hùng đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ chị N. góp vốn đầu tư chung. Sau khi tạo được niềm tin, Hùng đã nhờ Nguyễn Văn Tuân (SN 1995, trú xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) mua sim rác sử dụng để mở nhiều tài khoản ví điện tử, ngân hàng giả. Sau đó, chia nhỏ số tiền lừa được chuyển đổi thành tiền ảo và chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xoá dấu vết.

Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.