BTC Siêu Cúp Quốc gia xin lỗi vì để các cháu mặc phong phanh trong giá buốt

Sau khi cộng đồng lên tiếng về việc BTC Siêu Cúp Quốc gia 2020 để các cháu học sinh mặc phong phanh tại Lễ khai mạc, BTC đã có lời xin lỗi...
Quang Hải và đồng đội ôm để giữ ấm cho các cháu.
Quang Hải và đồng đội ôm để giữ ấm cho các cháu.

Thông cáo của BTC viết: "Trong trận Siêu Cúp Bóng đá Việt Nam 2020 được tổ chức chiều thứ 7, 9/1, tại Sân vận động Hàng Đẫy, trong số các cầu thủ nhí ra sân cùng hai đội ở phần khai mạc, có 3 cháu chỉ mặc chiếc áo thi đấu ngắn tay trong thời tiết rất lạnh khiến dư luận bức xúc.

Sau trận đấu, BTC Siêu cúp QG 2020 đã liên hệ với Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T - đơn vị được BTC trận đấu uỷ nhiệm chuẩn bị cho các cầu thủ nhí ra sân cùng hai CLB Viettel, Hà Nội và phụ huynh của 3 cháu để làm rõ sự việc. BTC xin được giải thích tình huống này như sau:

Trước tình hình thời tiết giá lạnh, Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm. Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài.

Tuy nhiên, có 3 cháu đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các thần tượng cho đẹp và các phụ huynh vì tin con mình đã khởi động nóng người có thể chịu đựng tốt phần khai mạc ngắn đầu trận đấu nên đã chiều theo ý của con.

Điều đáng tiếc là các nhân viên phụ trách phần này của sân đã cho các cháu ra sân mà không báo cáo với BTC và BTC đã không phát hiện kịp thời để ngăn chặn.

BTC trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người hám mộ bóng đá cùng nhũng người quan tâm về sự cố đáng tiếc này.

Sáng nay, chủ nhật, 10/1, BTC đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.

BTC sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ của của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khoẻ các cháu có dấu hiệu bất thường".

Vượt qua CLB Viettel với tỷ số 1-0 trong trận Siêu cúp Quốc gia 2020 diễn ra chiều 9/1 trên SVĐ Hàng Đẫy, CLB Hà Nội đã lần thứ tư đăng quang trong trận đấu mang ý nghĩa khai màn cho mùa giải mới.

Theo baophapluat.vn