Brayden Harrington - cậu bé được Tổng thống Joe Biden chữa nói lắp

GD&TĐ - Cậu bé 13 tuổi, Brayden Harrington là người New Hampshire đã gặp Tổng thống Biden vào tháng 2 khi ông đang tham dự một sự kiện ở tòa thị chính ở Concord.
Tổng thống Joe Biden và Harrington.
Tổng thống Joe Biden và Harrington.

Cậu bé ca ngợi ông Biden vì đã mang lại cho mình sự tự tin. Harrington đã phát biểu trước Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào tháng 8/2020 trong một video với hàng triệu lượt xem.

Harrington cho biết: “Khi biết mình có cơ hội phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, tôi đã rất lo lắng. Điều đã động viên và giúp tôi vượt qua là lúc tôi biết mình có thể trở thành tiếng nói cho những người bạn nói lắp cũng như bất kỳ ai khác đang phải đối mặt với vấn đề này. Tôi chỉ hy vọng câu chuyện của mình sẽ là động lực cho những người khác".

Harrington sẽ là một trong những khách mời nổi bật trong chương trình “Kỷ niệm nước Mỹ” dài 90 phút, giúp đánh dấu sự thành công của ông Biden khi nhậm chức tổng thống.

Vào tháng 11, Harrington và cha mẹ đã được hỏi về việc chiến thắng của ông Biden có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Cậu bé 13 tuổi chia sẻ: “Tôi xem ông ấy là một hình mẫu. Ông ấy từng nói lắp và đã sửa được. Cũng giống như trong cuộc đời này, tôi thấy ông ấy rất dũng cảm khi trở thành một nhà lãnh đạo với tư cách là một tổng thống đắc cử. Đó là điều thực sự tuyệt vời...".

Phóng viên tiếp tục hỏi về việc cảm nhận của mẹ Harrington khi biết rằng giọng nói của Brayden đã được lắng nghe và tôn trọng vào thời điểm rất quan trọng ở đất nước. Bà Jessica Harrington trả lời: “Điều đó rất xúc động đối với tôi, tôi nghĩ về tất cả chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào về con. Tôi nghĩ những gì chúng tôi được trao là một món quà và là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Tổng thống Joe Biden đã có tác động rất lớn đến gia đình chúng tôi".

Theo CBS
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
“Ma” và con trai ẩn náu trong căn nhà gần hồ Weir.

Cuộc đời 'bà trùm' băng đảng đe dọa bình yên nước Mỹ

GD&TĐ - Cựu Giám đốc FBI J. Edgar Hoover mô tả “Ma” Barker là “bộ não tội phạm xấu xa, nguy hiểm và tháo vát nhất trong thập kỷ”. Tuy nhiên, các con trai của bà và thành viên băng đảng Barker-Karpis phủ nhận “Ma” đóng vai trò quan trọng trong các vụ cướp ngân hàng, bắt cóc tống tiền chấn động nước Mỹ.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.