Brayden Harrington - cậu bé được Tổng thống Joe Biden chữa nói lắp

GD&TĐ - Cậu bé 13 tuổi, Brayden Harrington là người New Hampshire đã gặp Tổng thống Biden vào tháng 2 khi ông đang tham dự một sự kiện ở tòa thị chính ở Concord.
Tổng thống Joe Biden và Harrington.
Tổng thống Joe Biden và Harrington.

Cậu bé ca ngợi ông Biden vì đã mang lại cho mình sự tự tin. Harrington đã phát biểu trước Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào tháng 8/2020 trong một video với hàng triệu lượt xem.

Harrington cho biết: “Khi biết mình có cơ hội phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, tôi đã rất lo lắng. Điều đã động viên và giúp tôi vượt qua là lúc tôi biết mình có thể trở thành tiếng nói cho những người bạn nói lắp cũng như bất kỳ ai khác đang phải đối mặt với vấn đề này. Tôi chỉ hy vọng câu chuyện của mình sẽ là động lực cho những người khác".

Harrington sẽ là một trong những khách mời nổi bật trong chương trình “Kỷ niệm nước Mỹ” dài 90 phút, giúp đánh dấu sự thành công của ông Biden khi nhậm chức tổng thống.

Vào tháng 11, Harrington và cha mẹ đã được hỏi về việc chiến thắng của ông Biden có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Cậu bé 13 tuổi chia sẻ: “Tôi xem ông ấy là một hình mẫu. Ông ấy từng nói lắp và đã sửa được. Cũng giống như trong cuộc đời này, tôi thấy ông ấy rất dũng cảm khi trở thành một nhà lãnh đạo với tư cách là một tổng thống đắc cử. Đó là điều thực sự tuyệt vời...".

Phóng viên tiếp tục hỏi về việc cảm nhận của mẹ Harrington khi biết rằng giọng nói của Brayden đã được lắng nghe và tôn trọng vào thời điểm rất quan trọng ở đất nước. Bà Jessica Harrington trả lời: “Điều đó rất xúc động đối với tôi, tôi nghĩ về tất cả chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào về con. Tôi nghĩ những gì chúng tôi được trao là một món quà và là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Tổng thống Joe Biden đã có tác động rất lớn đến gia đình chúng tôi".

Theo CBS
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....