Bóng đá Việt Nam bất ngờ thua Malaysia trên bảng xếp hạng AFC

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - V.League đứng thứ 14 châu Á nhưng vẫn xếp sau Thai League và Malaysia Super League, theo bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia mới được AFC công bố.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố bảng xếp hạng các giải vô địch quốc gia trong khu vực.

Tốp 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu của AFC là Ả Rập Xê-út, Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE và Qatar. Tính riêng ở khu vực Đông Á, 3 giải vô địch quốc gia hàng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Giải vô địch quốc gia Việt Nam (V.League) xếp hạng 14 châu Á và hạng 7 khu vực Đông Á. Thứ hạng này khiến V.League xếp sau giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai League) và giải vô địch quốc gia Malaysia (Malaysia Super League).

Cụ thể, Thai League xếp hạng 4 Đông Á và hạng 8 châu Á, trong khi Malaysia Super League xếp hạng 6 Đông Á và 12 châu Á.

Điều này giúp Thái Lan và Malaysia cùng giành 1 suất dự AFC Champions League Elite và 1 suất dự AFC Champions League Two.

Cầu thủ CLB Nam Định ăn mừng chiến 5-2 trước CLB Thanh Hoá ở vòng 21 V.League 2023-2024.

Cầu thủ CLB Nam Định ăn mừng chiến 5-2 trước CLB Thanh Hoá ở vòng 21 V.League 2023-2024.

Kể từ mùa giải 2024-2025, AFC sẽ áp dụng những thay đổi mang tính bước ngoặt trong công tác tổ chức các giải đấu cấp câu lạc bộ đấu trường châu lục.

Sân chơi của các câu lạc bộ châu Á sẽ được cơ cấu lại theo 3 cấp độ, cao nhất là AFC Champions League Elite, cấp độ thứ hai là AFC Champions League Two và cấp độ thứ ba là AFC Challenge League.

AFC Champions League Elite, sẽ có 24 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng, trong đó bao gồm 12 đội ở khu vực phía Tây và 12 đội khu vực phía Đông.

AFC Champions League Two gồm 32 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng và cũng áp dụng thể thức thi đấu giống như giải đấu ACL Elite.

AFC Challenge League dự kiến sẽ có 20 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng và được chia vào 5 bảng, trong đó 3 bảng thuộc Tây Á và 2 bảng thuộc Đông Á.

Căn cứ theo bảng xếp hạng các giải vô địch quốc gia châu Á cấp câu lạc bộ, V.League xếp hạng 7 khu vực Đông Á nên Việt Nam sẽ có 1 suất vào thẳng và 1 suất dự play-off ở giải đấu AFC Champions League Two mùa giải 2025-2026.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ