Bóng đá trẻ Việt Nam được khen hết lời

GD&TĐ - Trưởng đoàn U22 UAE, đối thủ của U22 Việt Nam trong trận giao hữu sắp tới đã lên tiếng khen ngợi và đánh giá cao quy trình đào tạo và phát triển của bóng đá trẻ Việt nam.
Bóng đá trẻ Việt Nam được khen hết lời

Phát biểu trước trận giao hữu giữa hai đội bóng diễn ra vào tối mai (13/10), trưởng đoàn U22 UAE – ông Jamal Buhindi đã dành nhiều lời khen cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết: "Cầu thủ trẻ Việt Nam chất lượng rất tốt.

Họ đã trở thành một đội bóng mạnh trong khu vực và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đã được kiểm chứng sức mạnh của tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 diễn ra ở Jakarta (Indonesia). Bóng đá Việt Nam đang có tương lai đầy hứa hẹn."

Ông Jamal Buhindi nhấn mạnh: "Đụng độ U22 Việt Nam lúc này lại tốt với U22 UAE. Đây là dịp để chúng tôi kiểm nghiệm đội hình, cũng như thăm dò sức mạnh đối thủ (hai đội rơi vào cùng bảng tại VCK U23 châu Á 2020)”.

Ở trận giao hữu diễn ra vào tối mai, U22 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi trơ lý của HLV Park Hang-seo là Nguyễn Văn Đàn. Bên cạnh đó đội hình của U22 Việt Nam cũng sẽ không có được sự phục vụ của 2 cầu thủ quan trọng là Tiến Linh và Trọng Hùng vì được đôn lên ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia và trước đó là Malaysia.

Trận đấu này được xem sẽ là cơ hội để U22 Việt Nam thử nghiệm và lắp ghép đội hình chuẩn bị cho SEA Games 30, cũng như VCK U23 Châu Á sắp tới.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.