Bóng đá Thái Lan làm điều hiếm thấy vì giải AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Huấn luyện viên Polking đã thuyết phục Ban tổ chức Thai League điều chính lịch thi đấu để có thêm thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2022 cuối năm nay.
Thái Lan có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải AFF Cup 2022.
Thái Lan có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải AFF Cup 2022.

Cuối năm 2022 sẽ là thời điểm hợp đồng của HLV Polking với đội tuyển Thái Lan sẽ kết thúc. Cũng như HLV Park Hang Seo, tương lai của HLV Brazil sẽ được quyết định sau giải AFF Cup.

Ông Polking đang rất muốn cùng tuyển Thái Lan bảo vệ thành công ngôi Vương AFF Cup qua đó giữ vững chiếc ghế của mình và gỡ lại thể diện sau thất bại tại SEA Games 31 tại Việt Nam vừa qua.

Theo truyền thông xứ chùa Vàng, ông Polking đã thuyết phục thành công LĐBĐ Thái Lan tạo điều kiện cho mình triệu tập những ngôi sao châu Âu, cho giải vô địch Đông Nam Á cuối năm nay.

Mới đây, chiến lược gia người Brazil tiếp tục thuyết phục thành công BTC giải Vô địch quốc gia Thai League điều chỉnh lịch thi đấu để đội tuyển Thái Lan có thêm thời gian hội quân và chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

HLV Polking đã "đàm phán" thành công với Ban tổ chức Thai League để giải đấu kết thúc giai đoạn 1 sớm trước 7 ngày, giúp ĐT Thái Lan sẽ có tới gần 20 ngày để chuẩn bị cho AFF Cup thay vì 12 ngày như các giải đấu trước đó.

Việc HLV Polking thuyết phục thành công BTC Thai League không khỏi khiến giới mộ điệu nước này bất ngờ. Bởi lẽ còn nhớ tại vòng chung kết U23 Châu Á hay SEA Games 31 vừa qua, hàng loạt các đội Thai League đã quyết không nhả người hoặc nhả người sớm cho đội U23 nước này khiến họ thất bại ở Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Như vậy, trước thềm AFF Cup, HLV Polking dường như đã nắm hết các lợi thế lớn dành cho đội tuyển Thái Lan. Về phía đội tuyển Việt Nam, sau AFF Cup 2022, VFF cũng sẽ bàn về tương lai của HLV Park Hang Seo. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho tuyển Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu vô địch AFF Cup năm nay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ