Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ban tổ chức SEA Games 32 công bố điều lệ của môn bóng đá nam trong đó có có một số thay đổi về quy định độ tuổi tham dự của cầu thủ.

Độ tuổi tham dự SEA Games 32 môn bóng đá nam được quy định là 22 tuổi.
Độ tuổi tham dự SEA Games 32 môn bóng đá nam được quy định là 22 tuổi.

Dự kiến trong tuần tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ chính thức công bố danh tính tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Nhiều khả năng sẽ là HLV Philippe Troussier, cựu thuyền trưởng của U19 Việt Nam, một HLV đầy tài năng và từng cầm quân ở đấu trường World Cup.

Trong năm 2023, U22 Việt Nam có nhiệm vụ bảo vệ thành công Huy chương Vàng SEA Games 32 được tổ chức vào tháng 5 tới tại Campuchia, giải đấu mà Việt Nam đang là đương kim vô địch và có 2 lần đăng quang liên tiếp dưới thời của HLV Park Hang Seo.

Trước giải đấu này, các chàng trai áo đỏ sẽ tham dự giải giao hữu U23 Doha Cup tại Qatar, quy tụ 8 đội mạnh của châu Âu và châu Á như U23 Croatia, U23 Qatar, U23 Hàn Quốc, U23 Ả Rập Xê-út, U23 UAE, U23 Uzbekistan, U23 Thái Lan.

Ngày 3/2, Ban tổ chức SEA Games 32 cũng đã công bố điều lệ của môn bóng đá. Theo đó, các đội bóng sẽ sử dụng các cầu thủ U22 sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau. Như vậy những cầu thủ sinh năm 2000 như Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng sẽ không thể tham dự do đã quá tuổi.

Cũng theo nước chủ nhà Campuchia, mỗi đội chỉ được bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi, thay vì 3 cầu thủ như các kỳ đại hội vừa qua. Theo lịch thi đấu dự kiến, môn bóng đá nam của SEA Games 32 sẽ khởi tranh từ ngày 29/4, trong khi môn bóng đá nữ sẽ bắt đầu muộn hơn khoảng một tuần.

SEA Games 32 sẽ có 35 môn tham gia tranh tài với 583 nội dung thi đấu diễn ra tại 5 địa điểm thi đấu. Trong đó, phần lớn các bộ môn thi đấu và các hoạt động chính của SEA Games 32 đều diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh.

Tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ 2 dự kiến được tổ chức vào ngày 5/3 tới đây, BTC sẽ ấn định, chốt lịch thi đấu, điều lệ từng môn và các môn thi đấu chính thức tại Đại hội.

Đáng chú ý, tại SEA Games 32, rất nhiều nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam ở một số môn thể thao sẽ không có trong chương trình thi đấu như: Bắn súng, Đua thuyền, Bắn cung, Cờ vua, Kurash, Futsal…

SEA Games 32 được xem là bước đệm cần thiết để ngành thể thao Việt Nam tiếp tục chuẩn bị tinh thần cho ASIAD, Olympic. Bộ trưởng cũng đã yêu cầu ngành chú ý phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Việt Nam.