Bồi đắp tình yêu biên giới, biển đảo cho học sinh Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và Luật Biên phòng Việt Nam cho học sinh các trường học trên địa bàn.

Cán bộ Đoàn viên Hải Đội 2 tuyên truyền Luật Biên phòng, Luật Biển Việt Nam tại Trường Tiểu học số 2 Thanh Trạch.
Cán bộ Đoàn viên Hải Đội 2 tuyên truyền Luật Biên phòng, Luật Biển Việt Nam tại Trường Tiểu học số 2 Thanh Trạch.

Ngày 26/2, Phòng Chính trị, Đồn Biên phòng Nhật Lệ và Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) tổ chức ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Bộ đội Biên phòng, ngày Biên phòng toàn dân, Luật Biên phòng Việt Nam tại 3 điểm trường, gồm Trường THCS Đồng Phú; Trường THCS Hải Thành (TP Đồng Hới) và Trường Tiểu học số 2 Thanh Trạch (huyện Bố Trạch).

Theo đó, hơn 1.800 học sinh, giáo viên tại 3 điểm trường đã được nghe cán bộ Phòng Chính trị, Đồn Biên phòng Nhật Lệ và Hải đội 2 thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Đây là chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989 - 3/3/2024).

Thượng tá Ngô Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết: “Thông qua chương trình, các giáo viên và học sinh đã có nhận thức đúng đắn về Luật Biên phòng Việt Nam. Để có kết quả đó, lực lượng bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng đã phối kết hợp các ngành để tuyên truyền sâu rộng, lâu dài chứ không riêng chương trình sáng nay”.

Thượng tá Ngô Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Quảng Bình trao quà cho học sinh Trường THCS Đồng Phú.

Thượng tá Ngô Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Quảng Bình trao quà cho học sinh Trường THCS Đồng Phú.

Tại chương trình, các em có cơ hội hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, đường biên, mốc quốc giới, các vùng biển quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam; mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước liên quan trong lĩnh vực bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Với phần thi hỏi đáp rung chuông vàng, cán bộ biên phòng đã củng cố và bổ sung kiến thức thực tế trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng, tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các học sinh có thành tích cao trong học tập.

Cán bộ phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam cho học sinh.

Cán bộ phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam cho học sinh.

Buổi tuyên truyền đã giúp giáo viên, học sinh nắm được các nội dung cơ bản và sự cần thiết ban hành Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Biển Việt Nam.

Qua đó, góp phần giáo dục, lan tỏa niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ ý thức, trách nhiệm hướng về biên giới, biển đảo, cùng chung tay xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.