Bộ Y tế tập huấn công tác truyền thông năm 2022

GD&TĐ - Ngày 2/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (Bắc Ninh), Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông Y tế năm 2022. 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn công tác truyền thông.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn công tác truyền thông.

Hội nghị nhằm giúp các cán bộ, nhân viên y tế nhìn nhận một cách đầy đủ, cụ thể về công tác truyền thông y tế, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng các giải pháp truyền thông trong ngành Y tế cho phù hợp với giai đoạn và xu thế hiện nay.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên cho biết, hơn 2 năm qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác truyền thông phòng, chống dịch nói riêng và truyền thông y tế nói chung đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đẩy lùi và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên phát biểu.
Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên phát biểu.

Trong thời gian tới, ông Đỗ Xuân Tuyên đề nghị ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông và đẩy mạnh ứng dụng các xu hướng truyền thông mới trong ngành để áp dụng vào công việc một cách tốt nhất. 

Đồng thời, chủ động xây dựng và thực hiện hiệu quả các kế hoạch truyền thông; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông.

Với phương châm “Mỗi cán bộ y tế là một cán bộ truyền thông”, Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò, khả năng của mình, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác truyền thông Y tế.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. 

Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị.
Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị.

Bà Nguyễn Hương Giang khẳng định, thời gian qua, ngành Y tế Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, công tác truyền thông y tế đã và đang thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chủ động phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị để tỉnh Bắc Ninh phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng tỉnh ngày càng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đánh giá công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn 2020 - 2022.

Còn TS.Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tập huấn các kỹ năng truyền thông và xu hướng truyền thông hiện đại với ngành Y tế. Đồng thời, được triển khai một số tình huống thực hành các kỹ năng truyền thông ngành Y tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ nhập viện do uống vitamin quá liều. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

'Con dao hai lưỡi' mang tên vitamin

GD&TĐ - Theo chuyên gia y tế, chỉ nên sử dụng một lượng vitamin cân đối vừa đủ cũng như phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của cơ thể.