Bộ VHTT&DL mời các đơn vị liên quan cuộc thi Hoa hậu biển VN toàn cầu đến làm việc

GD&TĐ -Tối qua (5/4), sau nhiều “lùm xùm” xung quanh việc đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”, vòng thi bán kết của cuộc thi vẫn diễn ra.
Vé vào cửa cuộc thi có con dấu của công ty Cổ phần truyền thông Đa phong cách chứ không phải là Công ty Cổ phần truyền thông Phương Nam như Bộ Văn hóa đã cấp phép.
Vé vào cửa cuộc thi có con dấu của công ty Cổ phần truyền thông Đa phong cách chứ không phải là Công ty Cổ phần truyền thông Phương Nam như Bộ Văn hóa đã cấp phép.

Cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu” là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế được nhiều người quan tâm, theo dõi. Thế nhưng, trước giờ diễn ra vòng bán kết cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”, Công ty cổ phần truyền thông Phương Nam – đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi – đã có đơn thư gửi các cơ quan chức năng đề nghị tạm dừng cuộc thi để đảm bảo quyền lợi cho đơn vị tổ chức.

Xung quanh sự việc này, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đang mời các đơn vị liên quan đến để làm việc. Sau khi sự việc được làm rõ, Bộ mới có câu trả lời chính thức đến các cơ quan báo chí. Điều này cho thấy, cuộc thi " Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018” đang có vấn đề bất thường.

Trước đó, Công ty Cổ phần truyền thông Phương Nam đã được Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cấp Giấy phép số: 4086/GP-BVHTTDL ngày 28/09/2017 làm đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018”.

Sau khi công ty Phương Nam ký hợp đồng với Công ty cổ phần truyền thông Đa Phong Cách đứng lên mời kêu gọi tài trợ cho cuộc thi, công ty này đã “hất chân” đơn vị được phép tổ chức ra khỏi cuộc thi để tự đứng lên tổ chức cuộc thi.

Bà Phạm Thị Tuyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần truyền thông Phương Nam đã có gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng để đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc thi để đảm bảo quyền lợi cho đơn vị tổ chức cũng như kết quả cuộc thi. Báo GD&TĐ đã có bài viết về những vấn đề bất cập liên quan đến tính pháp lý của đơn vị tổ chức cuộc thi, nhưng không nhận được sự hợp tác của cơ quan quản lý chức năng. Tối qua (5/4), vòng bán kết của cuộc thi vẫn diễn ra tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang nhưng không có mặt của đơn vị được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức cuộc thi.

Nhiều câu hỏi xung quanh cuộc thi như “Ai là người đứng lên tổ chức cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018”? hay “ Nếu cuộc thi vẫn diễn ra do công ty Cổ phần truyền thông Đa Phong Cách tổ chức thì kết quả của cuộc thi có được tính?”

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin về sự việc này!

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!