Bộ trưởng Nhật Bản nói tên lửa Triều Tiên bay xa 400km

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm 25/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết tên lửa đạn đạo do Triều Tiên vừa bắn bay được khoảng 400 km với độ cao tối đa là khoảng 50 km.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

“Tên lửa rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của đất nước chúng tôi ở Biển Nhật Bản” – Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada nói và nhấn mạnh việc phân tích thông tin hiện đang được tiến hành.

Tuy nhiên, ông hạn chế bình luận về loại tên lửa đạn đạo cụ thể mà Bình Nhưỡng phóng. Bộ trưởng nói thêm, Triều Tiên đã phóng “ít nhất một tên lửa đạn đạo” và được cho là đi theo một “quỹ đạo không chuẩn”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản lên án mạnh mẽ việc phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, gọi đây là hành động vi phạm trực tiếp các nghị quyết hiện hành của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông cũng nhấn mạnh, Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc trong vấn đề Triều Tiên.

Người đứng đầu Bộ quốc Phòng Nhật Bản cũng cho biết, một sự phản đối mạnh mẽ đã được thể hiện với phía Triều Tiên thông qua các kênh ngoại giao.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản. Sau đó, thông tin tương tự cũng được lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận. Lần gần đây nhất Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo là vào ngày 5/6 năm nay.

Theo TASS
Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.