Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tình hình ứng phó bão số 13 ở Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sáng 15/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đến kiểm tra tình hình ứng phó bão số 13 trên địa bàn Hà Tĩnh; Bộ trưởng nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan bởi bão số 13 gây mưa lớn.
Đoàn công tác đã tới kiểm tra việc vận hành quy trình hồ Kẻ Gỗ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
Đoàn công tác đã tới kiểm tra việc vận hành quy trình hồ Kẻ Gỗ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Sáng nay 15/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 tại Hà Tĩnh.

Kiểm tra tại công trình hồ chứa nước Kẻ Gỗ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu chính quyền địa phương và Ban quản lý hồ cần thực hiện đúng quy trình vận hành điều tiết lũ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình hồ đập và chống ngập cho vùng hạ du.

Đối với các hồ chứa nước không chấp hành đúng quy định, Bộ trưởng yêu cầu Chủ tịch tỉnh cần có biện pháp xử lý nghiêm.

Với các địa bàn vùng biển, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu chính quyền các cấp di dời toàn bộ tài sản và người vùng xung yếu đến nơi an toàn.

Đến trưa 15/11, các đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã di dời được 3.500 hộ dân với gần 18.000 nhân khẩu đến nơi trú ẩn an toàn. Hơn 4.000 phương tiện tàu thuyền cũng đã vào nơi neo đậu.

Với các vùng có nguy cơ sạt lở đất, chính quyền địa phương đã rà soát và đưa toàn bộ người dân vùng xung yếu, có nguy cơ lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn theo các kịch bản đã được phê duyệt.

Trong các trường hợp người dân chủ quan, không chịu sơ tán, sẽ thực hiện nghiêm lệnh cưỡng chế với tinh thần an toàn tính mạng cho người dân là trên hết.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương cần chú trọng bảo vệ các vùng nuôi trồng thủy sản, Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lòng bè, cũng như có giải pháp chống không để người dân rơi vào cảnh trắng tay sau lũ.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói về tình hình ứng phó bão Vamco của các tỉnh miền Trung. Video: VNE

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.