Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tại Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 8/7, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Hoa Lư A, tỉnh Ninh Bình.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hoa Lư A, Ninh Bình.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hoa Lư A, Ninh Bình.

Ông Phan Thành Công, Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết: Đến thời điểm này công tác tổ chức Kỳ thi tại tỉnh diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và kế hoạch.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tại Ninh Bình  ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc tại Ninh Bình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hội đồng thi tỉnh Ninh Bình có 10.575 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi đã thành lập 24 điểm thi chính thức và 24 điểm thi dự phòng với 456 phòng thi chính thức và 372 phòng thi dự phòng; đã điều động 1.910 cán bộ, giáo viên, nhân viên, bảo vệ, y tế, công an làm nhiệm vụ coi thi; điều động 84 cán bộ, chuyên viên, giáo viên tham gia công tác thanh tra thi; chọn cử 255 giáo viên làm nhiệm vụ dự phòng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tại Ninh Bình  ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hoa Lư A, Ninh Bình.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tại Ninh Bình  ảnh 3

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thị sát điểm thi Trường THPT Hoa Lư A.

Riêng điểm thi Trường THPT Hoa Lư A có 588 thí sinh, dự thi tại 25 phòng thi. Đây là điểm thi lớn thứ 3 của tỉnh Ninh Bình. Theo báo cáo của Trưởng điểm Hà Thị Lan Hương, mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, kể cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, các điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Đến thời điểm này, công tác tổ chức Kỳ thi tại điểm thi diễn ra theo đúng quy định, không có sự cố bất thường.

Tại điểm thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra các phòng chức năng của điểm thi; trao đổi những vấn đề cần lưu ý tại phòng bảo quản đề thi, bài thi.

Đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của thí sinh, cán bộ và giáo viên làm công tác thi, Bộ trưởng đồng thời động viên các cán bộ làm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!