Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hỗ trợ bất kì hoạt động nào của NATO

GD&TĐ - Trái ngược với tuyên bố của các chính trị gia Nga về việc tăng cường hợp tác Nga-Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quân sự, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói rằng Ankara là đồng minh trung thành của Liên minh Bắc Đại Tây Dương và sẵn sàng hỗ trợ bất kì hoạt động nào của NATO.
Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu.
Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ NATO trong cuộc chiến chống Nga. Ông Mevlut Cavusoglu kêu gọi NATO chú ý đến thực tế là ngoài việc kiểm soát Nga ở biên giới Đông Âu, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cần được hỗ trợ bằng cách tăng cường lực lượng quân đội của NATO trên lãnh thổ quốc gia này, cũng như cần được cung cấp thêm vũ khí.

Thổ Nhĩ Kỳ không phản đối việc tăng cường lực lượng của NATO ở các nước vùng Baltic và Ba Lan để “đề phòng” Nga. Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong một cuộc họp báo.

Ngoài ra, ông Cavusoglu cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cần phải có những thứ mà các quốc gia Đông Âu nhận được vì họ cũng là một thành viên của NATO.

Đáng chú ý là bốn ngày trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ sự không ủng hộ kế hoạch của NATO nhằm tăng cường hiện diện quân sự tại các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan nếu Ankara không được hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại các lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria.

Theo Avia.pro