Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lọt top 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có mặt trong danh sách 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới, do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và tổ chức Apolitical bình chọn.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng.

Danh sách Agile 50 - 50 cá nhân có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực cải cách quản trị nhằm vinh danh những chính trị gia, doanh nhân... có vai trò thúc đẩy cải cách trong công tác quản lý trên toàn thế giới.

Danh sách bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, trong đó có hạng mục chính trị gia - những người có vai trò đáng kể trong việc thúc đẩy cải cách trong chính phủ bắt kịp bước chuyển mình vũ bão của thời đại công nghệ.

Từ rất lâu trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các chính phủ trên toàn cầu đã phải đối diện với bài toán khó: làm thế nào để ứng dụng các công nghệ đổi mới như xe tự hành, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học… vào nền kinh tế. Đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng thách thức này khi đặt các chính phủ trước nhu cầu bức thiết phải có cách làm mới trong bối cảnh phong tỏa quốc gia, giãn cách xã hội và đóng cửa kinh tế trên diện rộng.

5 chính trị gia còn lại được Agile 50 bình chọn cùng Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bao gồm bà Paola Pisano - Bộ trưởng Bộ Đổi mới Công nghệ và Số hóa Italy; bà Dorothee Bär - Bộ trưởng Nhà nước về các vấn đề kỹ thuật số Đức; ông David Moinina Sengeh - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Quản lý Đổi mới Sierra Leone; ông Tan Kiat How - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thuộc Văn phòng Thủ tướng Singapore và ông Abdulla Bin Touq - Bộ trưởng Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sau lời kêu gọi đề cử tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ vào tháng 1/2020, Agile đã thu thập hơn 300 đề cử các chính trị gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý tổ chức xã hội... trên toàn cầu.

Mới đây, tổ chức này đã hoàn tất bình chọn và công bố danh sách Agile 50 tôn vinh 50 cá nhân có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực cải cách quản trị. Trong đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam Mai Tiến Dũng là một trong sáu cái tên nổi bật được vinh danh ở lĩnh vực chính trị gia cống hiến.

Cũng được tôn vinh trong Agile-50 là hàng loạt nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà phát triển công nghệ, nhà cố vấn, chuyên gia, nhà hoạt động xã hội… tiêu biểu khác từ nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Danh sách này nhằm ghi nhận sự đóng góp của các nhà lãnh đạo tiên phong trong cách tiếp cận mới ở lĩnh vực quản trị (đặc biệt là quản lý công) để đáp ứng nhanh chóng những thách thức mới của thời đại, nhất là từ sau cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Theo Dân Việt
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.