Bộ trưởng Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ bị loại khỏi bản đồ nếu dùng vũ khí hạt nhân

GD&TĐ - Mặc dù tình hình trên bán đảo Triều Tiên có dịu xuống nhưng, Bình Nhưỡng vẫn chưa từ bỏ những kế hoạch sở hữu vũ khí hạt nhân.  
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un và các tướng lĩnh
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un và các tướng lĩnh

Việc Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Hàn Quốc hoặc Mỹ sẽ là hành động “tự sát” đối với quốc gia này – Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho biết trên tờ Yonhap.

“Chính quyền Triều Tiên có thể bị loại bỏ khỏi bản đồ nếu sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại Hàn Quốc hoặc Mỹ” – ông Song Young-moo nói tại một diễn đàn an ninh ở Singapore – Thật là lỗi thời khi cho rằng Triều Tiên sẽ dùng vũ khí hạt nhân để thống nhất (2 miền Triều Tiên).

Đồng thời, ông Young-moo cũng ủng hộ quan điểm hiện tại của Hàn Quốc nhằm cải thiện mối quan hệ với Triều Tiên thông qua đàm phán. “Đó có thể là con đường gian nan và mất nhiều thời gian. Nhưng tôi nghĩ chúng ta phải đi con đường đó bằng sự kiên nhẫn” – Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra bài phát biểu trên chỉ vài ngày sau cuộc gặp gỡ của ông với người đồng nhiệm Mỹ Jim Mattis diễn ra tại Hawaii. Tại đây cả 2 bên đã tái khẳng định sự hợp tác của mình nhằm giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng “bất kỳ nỗ lực nào gây chia rẽ liên minh Mỹ - Hàn sẽ bị thất bại”.

Cuộc gặp gỡ của các quan chức cao cấp, cũng như diễn đàn an ninh, được tổ chức giữa lúc tình hình trên bán đảo Triều Tiên bớt căng thẳng sau khi lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh khôi phục lại đường dây nóng với Hàn Quốc trước Olympic mùa đông.

Mối quan hệ giữa cộng đồng quốc tế và Triều Tiên đã căng thẳng trong năm vừa qua do Bình Nhưỡng đã tiến hành một số vụ thử hạt nhân, tên lửa và đã gặp phải một số lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Theo Sputnik
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.