Bố trí xe đưa đón hàng trăm học sinh đi làm căn cước công dân gắn chíp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa bố trí xe đưa đón hàng trăm học sinh tới điểm làm căn cước công dân gắn chíp.
Công an phường Phúc Diễn hướng dẫn các em học sinh các thủ tục để được cấp CCCD gắn chíp.
Công an phường Phúc Diễn hướng dẫn các em học sinh các thủ tục để được cấp CCCD gắn chíp.

Thông tin từ lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho hay, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc thực hiện cao điểm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trên địa bàn Thủ đô, Công an quận Bắc Từ Liêm căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn đã khẩn trương, chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng quyết tâm hoàn thành đợt cao điểm.

Với những giải pháp linh hoạt, Ban chỉ huy Công an Quận đã chỉ đạo Công an các phường làm tốt công tác điều tra cơ bản, thống kê chính xác thành phần đủ điều kiện làm CCCD gắn chíp, để vừa giải thích, vận động, vừa hỗ trợ tối đa công dân sớm nhất hoàn thiện giấy tờ tùy thân.

Hàng trăm em học sinh trên địa bàn được Công an phường bố trí xe đưa đón để đi làm CCCD gắn chíp. ảnh 1

Hàng trăm em học sinh trên địa bàn được Công an phường bố trí xe đưa đón để đi làm CCCD gắn chíp.

Một trong những đối tượng ưu tiên trong đợt cấp CCCD lần này đó là học sinh đủ 14 tuổi trở lên. Với tinh thần chỉ đạo đó, ngày 21/9, để giúp các em rút ngắn thời gian đi lại, đảm bảo an toàn, tăng hiệu quả công việc, Công an phường Phúc Diễn đã tổ chức xe đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp.

Tại đây, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an Quận phối hợp Công an phường Phúc Diễn bố trí lực lượng hướng dẫn tận tình và thực hiện quy trình, thủ tục cấp CCCD, đảm bảo việc thu nhận thông tin, dữ liệu chính xác, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quân - Phó Trưởng Công an phường Phúc Diễn cho biết: "Trước đó, để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao, đơn vị đã trực tiếp làm việc với nhà trường để thống kê danh sách học sinh, hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, tờ khai cấp CCCD… và tiến hành tra cứu để kịp thời cập nhật, bổ sung dữ liệu. Sau đó, Công an phường bố trí xe đưa đón các em học sinh từ trường đến trụ sở Công an phường để làm các thủ tục cấp CCCD và đưa các em về trường khi đã làm xong".

Trước khi vào, các em được cán bộ hướng dẫn các giấy tờ tùy thân cần mang theo. ảnh 2

Trước khi vào, các em được cán bộ hướng dẫn các giấy tờ tùy thân cần mang theo.

Theo đó, mỗi học sinh chỉ mất khoảng 5 phút để có thể hoàn thiện xong thủ tục cấp CCCD của mình. Để tránh gây xáo trộn, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh, thời gian làm CCCD được chia thành các khung giờ. Lực lượng Công an cử người, tổ chức hướng dẫn quy trình, thủ tục để đảm bảo thời gian vào lớp cho học sinh.

"Hoạt động cấp CCCD không những góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội mà còn giúp các em học sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi cuối cấp sắp tới", Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quân nói thêm.

Trong quá trình triển khai cấp CCCD, lực lượng Công an kết hợp tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng CCCD gắn chip điện tử; nhấn mạnh những tiện ích của CCCD gắn chip điện tử như độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm, có thể kết nối rộng rãi trong các dịch vụ công cộng và tư nhân…