Bỏ thêm thứ này vào trứng gà rồi nướng, cả nhà ai cũng phải tấm tắc khen ngon

Đừng chỉ ăn trứng luộc thông thường, hãy bỏ túi ngay mẹo nướng trứng đơn giản sau đây:

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cách chọn trứng gà ngon

Khi nhìn vào vỉ trứng gà thì điều đầu tiên là bạn phải quan sát bên ngoài quả trứng. Trứng tươi hay không thường thể hiện rõ ra bên ngoài phần vỏ nhé. Đây cũng là cách chọn trứng tươi dễ và nhanh nhất đấy.

- Nếu bạn thấy quả trứng nào có những đốm đen thế này thì không nên chọn nhé. Những quả trứng có đốm đen thường là trứng để lâu rồi đấy.

- Ngoài ra, nếu màu sắc vỏ quả trứng nhợt nhạt thế này thì cũng không nên chọn. Vì trứng càng để lâu thì phần vỏ sẽ nhạt màu đi.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với trứng gà công nghiệp thôi nhé, còn trứng gà vườn thường có màu trắng hoặc vàng nhạt thì không chọn theo cách này được.

- Cuối cùng, quả trứng nào có phần vỏ sậm màu và không có đốm nâu là quả trứng đó rất tươi.

- Thử cầm cả 3 quả lên bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Nhớ chọn quả sậm màu và không có đốm bạn nhé.

Cách làm trứng nướng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

- Trứng gà 10 trứng (Trứng gà ta hay công nghiệp đều được và ngon)

- Mật ong

- Bột rau câu dẻo (không có cũng được)

- Gia vị

Cách làm:

- Trứng lau hoặc rửa sạch, dùng dao có đầu nhọn gõ nhẹ lỗ nhỏ lên đầu to của trứng. Dùng đũa khuấy trứng bên trong rồi trút hết ra ngoài bát tô lớn.

- Nêm gia vị ít đường, gần 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (không có cũng được), tiêu xay. Khuấy đều nhưng không mạnh tay, khuấy đều là được, sau đó lược qua rây. Lưu ý, bạn nên nêm theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn.

- Cho trứng đã lược ra ca hoặc cốc có miệng nhọn. Sau đó đổ trứng vào lại vỏ trứng, đổ gần đầy vỏ.

- Cho trứng vào hấp trong nồi có sẵn nước ấm hoặc nước thường đều được, hấp với lửa nhỏ nhất khoảng 20-30 phút, mở nắp thường xuyên, khi thấy trứng đặc lại có thể vặn lửa thêm ít. Lưu ý, cho trứng vào nồi hấp có sẵn những ly nhỏ hoặc vật gì giúp ổn định trứng.

- Hấp khoảng 40, trứng chín lấy ra để nguội để trứng dai ngon hơn. Khi ăn nướng lại trên bếp gas, bếp than,...

Trứng nướng chấm với muối tiêu ăn kèm rau răm vô cùng ngon miệng.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà thơ Mai Văn Phấn đọc thơ tại Thư viện Stockholm, Thụy Điển. Ảnh: NVCC

Khi thơ đương đại vẫy gọi, quyến rũ

GD&TĐ - Sáng tác thơ trong bối cảnh hiện nay, khi các nguyên tắc cổ điển ngày càng được nới lỏng để phù hợp với sự thay đổi trong tư duy và thị hiếu thẩm mỹ