Bỏ ra 700.000 đồng mua ốc vàng, người đàn ông sững sờ phát hiện tài sản triệu đô trong đó

GD&TĐ - Một người đàn ông đã mua số lượng ốc vàng có giá khoảng 700.000 đồng để rồi sững sờ phát hiện khối tài sản triệu đô trong đó.
Bỏ ra 700.000 đồng mua ốc vàng, người đàn ông sững sờ phát hiện tài sản triệu đô trong đó

Báo chí thế giới trong những ngày gần đây đang thực sự sửng sốt trước câu chuyện một người đàn ông bỗng nhiên vớ được khối gia tài khổng lồ. Theo đó, một chủ nhà hàng tại Phúc Kiến (Trung quốc) ra chợ và mua về khoảng 200 con ốc vàng với giá 200 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng) để làm món ăn.

Vào một buổi tối, vị chủ nhà hàng tên Chen Nan lấy 3 con ốc vàng ra để chế biến. Tuy vậy, khi mới bắt đầu cho dao vào cắt thì phát hiện có vật thể lạ bên trong. Người đàn ông này không biết đó là gì nên lấy ra và thu được những hột màu vàng.

ốc vàng, bất ngờ, sững sờBỏ ra 700.000 đồng mua ốc vàng, người đàn ông sững sờ phát hiện tài sản triệu đô trong đó.

Chen Nan dù không biết nó là gì nhưng vẫn giữ lại để cho trẻ em chơi. Nhưng rồi sau khi mổ những con ốc khác thì những hột màu vàng vẫn xuất hiện. Chen Nan liền tìm hiểu thông tin và thật sự sững sờ khi phát hiện đó những viên ngọc Melody rất quý hiếm và có giá rất đắt.

Theo Chen Nan, viên ngọc to nhất anh thu lại được có kích cỡ to bằng quả trứng và khi tìm hiểu thì một viên ngọc cỡ như vậy đã từng được bán với giá 2,7 triệu USD.

ốc vàng, bất ngờ, sững sờ

Ngọc Melody là loại rất hiếm, con người vẫn chưa tìm được phương pháp tạo ra nó. Điều này có nghĩa, ngọc Melody hoàn toàn xuất phát từ tự nhiên, có giá trị rất cao và hầu hết được thu thập bởi các nhà sưu tập châu Âu.

Vận may thực sự đã đến với Chen Nan. Người đàn ông 40 tuổi này đã tìm hiểu và nấu hải sản từ năm 10 tuổi. Anh có 20 năm làm đầu bếp nhưng là lần đầu tiên thấy ngọc trong ốc vàng.

Theo Ngôi sao.vn
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.