Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng vụ 8 UAV tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/5, một số phương tiện truyền thông Nga đã công bố video được cho là thể hiện các UAV bị phá hủy trong một cuộc không kích Moscow.
(Ảnh: RT)
(Ảnh: RT)

Kênh SHOT Telegram đã tải lên một đoạn clip được cho là về một UAV đang bay ở khu vực phía tây Moscow, sau đó phát nổ giữa không trung. Các hãng tin nói thêm rằng 5 UAV bị bắn rơi riêng trong khu vực đó.

Sau đó, SHOT công bố một đoạn video trông giống như các mảnh vỡ từ một UAV đang bị các nhân viên thực thi pháp luật ở phía tây nam Moscow phong tỏa. Kênh này tuyên bố rằng đó là một UAV đâm vào một tòa nhà dân cư 30 tầng.

Kênh Mash Telegram công bố video dường như được quay ở khu vực phía tây Moscow, cho thấy âm thanh có thể của một vụ nổ, sau đó là một số tiếng nổ nhỏ hơn.

Một video chưa được xác minh khác do kênh Baza Telegram đăng tải cho thấy một vụ tai nạn giống như UAV ở khu vực Moscow, kèm theo âm thanh của một vụ nổ lớn, sau đó là một cột khói bốc lên từ xa.

Bộ Quốc phòng Nga đổ lỗi cho Kiev về vụ tấn công này và nói rằng cuộc đột kích có sự tham gia của 8 UAV. Theo Bộ này, tất cả các UAV đều bị vô hiệu hóa, trong khi 3 chiếc bay chệch khỏi mục tiêu đã định.

Sáng 30/5, Thị trưởng Moscow Serge Sobyanin cho biết cuộc tấn công bằng UAV đã gây ra thiệt hại nhỏ cho một số tòa nhà và không có ai bị thương nặng. Ông cũng lưu ý chính quyền đã tạm thời sơ tán cư dân khỏi 2 khu chung cư bị UAV đâm vào.

Những người chứng kiến vụ tấn công bằng UAV ở phía tây nam Moscow cho biết điều duy nhất họ nghe thấy là tiếng vo ve của động cơ, sau đó là tiếng kính vỡ.

Theo RT
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.