Bộ Quốc phòng Nga làm rõ tình hình tiền tuyến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về một cuộc phản công quy mô lớn của Ukraine, họ cho biết các chiến tuyến dường như yên tĩnh.
(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

Cuối ngày 11/5, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng tình hình dọc theo hầu hết các chiến tuyến dường như tương đối yên tĩnh và giao tranh ác liệt duy nhất diễn ra ở gần và tại Bakhmut.

“Các báo cáo của một số kênh Telegram về ‘vi phạm phòng thủ’ ở một số nơi dọc theo tiền tuyến là không chính xác”, tình hình chung trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt đang được kiểm soát - Bộ Quốc phòng Nga cho biết khoảng 11 giờ tối (giờ Moscow).

Theo quân đội Nga, phần cuối cùng còn lại của Bakhmut đang bị tấn công với sự yểm trợ của không quân và pháo binh. Trong khi đó, trận chiến đang diễn ra nhằm đẩy lùi cuộc tấn công của các đơn vị Ukraine theo hướng Malo-Ilyinkovka, phía tây bắc thành phố. Ukraine tổn thất nặng nề về nhân lực và khí tài.

Quân đội Nga cho biết 8 cuộc tấn công của Ukraine và 3 nỗ lực trinh sát đã bị đẩy lùi ở mặt trận Donetsk. Các lực lượng Nga tiếp tục nỗ lực chiếm toàn bộ Marynka và phong tỏa Avdeevka.

Quân đội Ukraine đã cố gắng thực hiện 2 cuộc tấn công quy mô đại đội về phía Kremennaya nhưng đều bị đẩy lui. Ba nhóm trinh sát của họ bị đánh bại ở xa hơn về phía bắc, gần Kupyansk.

Ban đầu, Bộ Quốc phòng Nga cho biết không có "hoạt động tích cực" nào trên mặt trận Kherson hoặc Zaporozhye ở phía nam. Tuy nhiên, sau đó Bộ công bố danh sách tổn thất của Ukraine trên mặt trận Kherson do pháo binh Nga. Họ cũng báo cáo đã bắn hạ 12 tên lửa HIMARS và 1 chiến đấu cơ Su-25 tấn công mặt đất.

Trước đó trong ngày, nhiều phóng viên quân sự đã đưa tin cuộc phản công của Ukraine có thể đã bắt đầu, với một "đột phá" gần Bakhmut và một số cuộc tấn công dọc theo chiến tuyến.

Cho đến nay, Kiev vẫn chưa bình luận về các động thái hôm 11/5. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố quân đội của ông vẫn cần thêm thời gian để chuẩn bị trước cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu vào mùa xuân.

Theo RT
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.