Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thanh Đề giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất

GD&TĐ - Chiều 12/3, Bộ GD&ĐT tổ chức công bố trao quyết định bổ nhiệm PGS TS Nguyễn Thanh Đề giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Đề
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Đề

Trước đó, vào ngày 21/2/2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã kí quyết định số 430 QĐ/BGDĐT điều động PGS.TS Nguyễn Thanh Đề- Trưởng phòng Đào tạo sau đại học và KHCN Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM đến công tác tại Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ GDTC kể từ ngày 1/3/2019. Thời gian giữ chức vụ 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Đề cảm ơn Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ và Bộ trưởng đã tín nhiệm giao phó nhiệm vụ; hứa nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, chia sẻ, hỗ trợ của lãnh đạo, viên chức của Vụ GDTC.

Chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Đề nhận nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Vai trò của GDTC ngày càng được quan tâm trong chương trình giáo dục phổ thông và Bộ trưởng cũng rất quan tâm đến vấn đề này. GDTC không chỉ nâng cao thể lực tầm vóc mà còn giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho HSSV. Do đó, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa để nâng cao chất lượng của GDTC, thể thao trường học.

Nhận nhiệm vụ là lãnh đạo cơ quan quản lí nhà nước, tham mưu các chủ trương chính sách về GDTC, thể thao trường học, Thứ trưởng mong muốn PGS.TS Nguyễn Thanh Đề với khả năng, trình độ, năng lực của mình sẽ sớm tiếp cận công việc mới. Tin tưởng lãnh đạo, chuyên viên Vụ GDTC sẽ phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ để đồng chí Đề tiếp cận công việc, phát huy trí, tuệ năng lực của mình.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.