Bỏ ngoài tai lời khuyên can, 3 người nhập viện vì ăn cá nóc

Trên đường vào bờ, 3 ngư dân trên chiếc thuyền câu cá nóc lên ăn và bị nôn, ói, hôn mê.
Bỏ ngoài tai lời khuyên can, 3 người nhập viện vì ăn cá nóc
Chiều 24/1, ông Nguyễn Văn Tứ (74 tuổi), Hoàng Văn Hòa (61 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (47 tuổi, đều ở phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An) cùng một số bạn thuyền trên đường vào bờ sau 4 ngày đi đánh bắt cá.

Lúc này, 3 người câu cá nóc ở biển lên ăn để chống đói. Vì từng nhiều lần nghe tin, thậm chí chứng kiến các nạn nhân ngộ độc cá nóc nên một số người trên thuyền không ăn đồng thời khuyên can.

Tuy nhiên, ông Tứ và 2 người nói trên không nghe nên vẫn ăn bình thường. Khoảng 30 phút sau, những người này bắt đầu có triệu chứng nôn, ói, chóng mặt rồi hôn mê sâu.

Những bạn thuyền đi cùng sau đó nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bờ rồi nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Ông Tứ bị nặng nhất hiện vẫn đang phải thở máy. Các y tá đang thăm khám cho bệnh nhân này.
Ông Tứ bị nặng nhất và vẫn phải thở máy.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tiếp xúc chậm, nôn, ói. Xác định đây là vụ ngộ độc cá nóc, bệnh viện đa tiến hành xét nghiệm, truyền dịch đồng thời theo dõi đặc biệt để khử chất độc tố cá nóc trong người họ ra ngoài.

Sau nhiều giờ cấp cứu, hiện tại cả 3 nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Đến chiều 25/1, bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, trừ ông Tứ, hai nạn nhân còn lại hiện đã tỉnh táo và có thể xuất viện.

Bác sĩ Lân khuyến cáo, cá nóc là loại cá có độc tố rất mạnh, người dân không được ăn. Nếu lỡ ăn vào thì con người có thể bị chất độc của cá làm loạn và liệt cơ, đường hô hấp, thậm chí dẫn đến tử vong.

Theo Zing News
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.