Bộ Ngoại giao thông báo thông tin cần biết tới các cổ động viên Việt Nam

GD&TĐ - Bộ Ngoại giao vừa thông tin một số vấn đề để các cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ Đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 ngày 11/12/2018 nắm được.
Các cổ động viên Việt Nam sang Philippines cổ vũ trận bán kết lượt đi. Ảnh: theo VietNamNet
Các cổ động viên Việt Nam sang Philippines cổ vũ trận bán kết lượt đi. Ảnh: theo VietNamNet

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có một số lưu ý như sau:

- Ngày 8/12/2018, khu vực quảng trường Merdeka ở Kuala Lumpur có thể có biểu tình với quy mô lớn hàng trăm nghìn người tham gia, do vậy các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người;

- Nên mua vé tại quầy bán vé hoặc mua qua trang web chính thức;

- Mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát; hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng;

- Ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế, tránh để xảy ra hành vi quá khích hoặc kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu, bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu, bia).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ:

- Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709;

- Tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84./.

Theo BNG
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.