Bộ Ngoại giao Nga nghi vấn tình trạng vật nuôi của Skripal

GD&TĐ - Hôm qua (4/4), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Bộ đang quan tâm tới việc thiếu thông tin về tình trạng của những vật nuôi của cựu điệp viên Sergei Skripal.  
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Bà Zakharova nói với các phóng viên rằng thông tin về số phận những con vật nuôi của Skripal có thể giúp việc điều tra vào vụ hạ độc cựu điệp viên và con gái ông.

Chính phủ Anh cho rằng hai cha con ông Skripal đã tiếp xúc với chất độc thần kinh A-234, được giả định là liên quan tới chất độc thần kinh lớp Novichok sản xuất thời Xô viết. Theo bà Zakharova, nếu Skripal bị hạ độc tại nơi ở của mình thì những con vật của ông cũng sẽ có các triệu chứng do chất độc thần kinh trên gây ra.

Đây là câu hỏi dành cho Anh: Những con vật đó ở đâu? Tình trạng của chúng ra sao? Tại sao Anh giữ im lặng về việc này trong khi bận đề cập tới các nguồn tin không được xác minh rõ trong giới truyền thông?” -  bà Zakharava nói.

Ngày 3/4, các chuyên gia của trung tâm nghiên cứu quân đội Anh ở Porton Down nói rằng họ không thể xác định được chính xác nguồn chất độc thần kinh được cho là dùng để hạ độc Skripal và con gái ông.

Olivier Lepick – mọt chuyên gia châu Âu về chất hóa học, vũ khí sinh học và hạt nhân khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với mạng lưới truyền hình RTBF rằng chất độc này đã được một số nước sản xuất, bao gồm Mỹ, Anh và Pháp.

Mối quan hệ giữa Anh và Nga đã bị suy giảm nghiêm trọng sau khi Thủ tướng Anh Theresa May buộc tội Moscow tổ chức vụ hạ độc cha con ông Skripal ở Salisbury, Anh ngày 4/3 vừa qua.

Theo Sputnik
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.