‘Bộ não’ của thầy Park nói gì khi Quang Hải cập bến Pau FC?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được trợ lý tuyển Việt Nam Lee Young-jin khen ngợi hết lời khi dám đương đầu với thử thách giải Ligue 2 của Pháp.
Quang Hải đang tích cực tập luyện chờ ngày chơi trận ra mắt Pau FC.
Quang Hải đang tích cực tập luyện chờ ngày chơi trận ra mắt Pau FC.

Ước mơ chơi bóng ở châu Âu của Quang Hải đã thành sự thật khi ký hợp đồng 2 năm với Pau FC hồi cuối tháng 6. Tiền vệ được ví như ‘Messi Việt Nam’ hiện đang tích cực tập luyện để tìm kiếm cơ hội ra sân ở đội bóng hạng 2 nước Pháp.

Chưa biết liệu ‘số 19’ có thành công hay không nhưng việc anh dám đương đầu với thử thách tại Pau FC đã nhận được những lời khen ngợi của trợ lý Lee Young-jin, người được ví như ‘bộ não’ của chiến lược gia Park Hang-seo.

“Cá nhân tôi mong muốn có nhiều cầu thủ Việt Nam được xuất ngoại và trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài như Quang Hải. Chưa biết Quang Hải thành công hay thất bại tại Pháp nhưng tôi vẫn khen ngợi cậu ấy vì đã dám đương đầu với thử thách, dám bước ra thế giới” - trợ lý người Hàn Quốc nói về tiền vệ sinh năm 1997.

Vị trợ lý của thầy Park cũng đưa ra những nhận định về khả năng thích nghi của ‘Hải con’ ở môi trường bóng đá Pháp: “Quang Hải rất thông minh, có khả năng ra quyết định nhanh chóng và đó là điểm mạnh nhất của cậu ấy.Yếu tố thể lực trong bóng đá rất quan trọng nhưng tôi thấy yếu tố về tư duy đôi khi còn quan trọng hơn.

Điểm mà Quang Hải cần cải thiện là sức mạnh. Vẫn biết một số yếu tố về thể chất hay chiều cao thì khó cải thiện nhưng điều tôi muốn nói là Quang Hải cần vận dụng hết khả năng của bản thân để tạo ra lợi thế trên sân đấu.

Tôi nghĩ, các cổ động viên cũng đừng quá kỳ vọng vào việc Quang Hải thành công mức nào ở Pháp. Hãy để cậu ấy tự nhiên phát triển bởi môi trường bóng đá Pháp vốn khắc nghiệt bậc nhất thế giới” - thầy Lee nhấn mạnh.

‘Bộ não’ của thầy Park nói gì khi Quang Hải cập bến Pau FC?  ảnh 1

Trợ lý Lee Young-jin (bên trái) hết lời khen ngợi Quang Hải khi anh đến Pháp chơi bóng.

Quang Hải đang cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng tại Pau FC với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo trong buổi tập mới nhất. Cùng đó, tuyển thủ Việt Nam còn chủ động học thêm tiếng Pháp sau mỗi buổi tập. Sự nỗ lực và thái độ cầu tiến của tiền vệ 25 tuổi hứa hẹn mang đến cơ hội thi đấu cho anh tại đội bóng nước Pháp.

“Tôi đã gửi lời chúc mừng Quang Hải khi cậu ấy ký hợp đồng với Pau FC. Tôi cũng dặn dò cậu ấy đừng để chấn thương. Cậu ấy cảm ơn tôi và cũng muốn được tôi trợ giúp khi cần” - trợ lý Lee Young-jin nói thêm.