Bố mẹ làm ngay điều này giúp con không bỏ bê việc học trong thời gian nghỉ do virus Corona

Bố mẹ làm ngay điều này giúp con không bỏ bê việc học trong thời gian nghỉ do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp củavirus Corona, 62 tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/2 để phòng tránh bệnh lây lan. Đến sáng ngày 8/2, 51tỉnh thành đã ra thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. 

Nếu chưa nắm rõ số lượng tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học, bạn có thể theo dõi tại đây.

Quyết định này được nhiều phụ huynh hưởng ứng vì bảo vệ sức khỏe cho học sinh, tránh sự lây lan bệnh trong trường học. Tuy nhiên nhiều người cũng lo ngại việc nghỉ dài ngày có thể khiến học sinh mất kiến thức, đồng thời uể oải khi phải đi học trở lại.

Dưới đây là những điều bố mẹ có thể làm để vừa giữ gìn sức khỏe vừa đảm bảo con không quên kiến thức và sa đà vào các trò chơi điện tử:

Lên kế hoạch học tập cho con

Bố mẹ hãy lập một kế hoạch rõ ràng để theo dõi được tình hình học tập của con. Chẳng hạn ngày hôm nay con sẽ phải học môn gì, ôn lại những kiến thức nào.

Các nhiệm vụ nhất định sẽ giúp con bớt rảnh rỗi hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ chia nhỏ nhiệm vụ để giúp con tránh được sự căng thẳng và không lười biếng.

Giúp con tự học

Trong thời gian nghỉ học để phòng tránh virus Corona, bố mẹ có thể cho con học online bằng cách hỏi ý kiến thầy cô, tham khảo các nội dung, kiến thức trên các website, phần mềm học tập.

Với các học sinh cuối cấp (lớp 9, lớp 12), bố mẹ giúp con tìm và tải các đề thi thử để làm, so sánh đáp án và tự chấm bài.

Chỉ ra hậu quả của việc lười học

Thay vì nghĩ đến lợi ích của việc học, bố mẹ hãy chỉ cho con thấy hậu quả của việc lười học. Chẳng hạn như bị điểm kém, không theo kịp bạn bè. Với những học sinh cuối cấp, hậu quả là không vượt qua được kỳ thi,… Những điều này sẽ khiến trẻ tự cảm thấy phải chăm học hơn.

Trong thời gian nghỉ học vì dịch Corona, bố mẹ hãy thực hiện những điều này để con không bỏ bê việc học tập - Ảnh 3.

Loại bỏ tất cả phiền nhiễu

Việc phân tâm trong lúc học có thể khiến con dễ lười biếng. Vậy nên khi con đang học, bố mẹ hãy loại bỏ hết những vật phiền nhiễu, ảnh hưởng đến sự tập trung như tivi, điện thoại, máy tính bảng,… Không chỉ con mà chính bố mẹ cũng không nên xem tivi trong thời gian con học để tránh sự phân tâm.

Khen thưởng khi con chăm học 

Bắt con học tập chăm chỉ trong thời gian nghỉ không phải là điều dễ dàng. Vì vậy khi con làm được điều này, bố mẹ cần khen ngợi nỗ lực của con và khích lệ bằng lời khen hoặc những phần thưởng nhỏ. Bên cạnh khen thưởng, bố mẹ cũng cần có những biện pháp kỷ luật nếu con bỏ bê việc học tập. 

Chỉ khi nào con đã hoàn thành xong bài tập được giao trong ngày, bố mẹ mới cho con xem tivi, hoặc sử dụng điện thoại.

Theo Trí Thức Trẻ

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.