Bó hoa ý nghĩa 8-3 tặng người giúp việc

Tôi hơi bất ngờ về cách ứng xử của chồng dù rằng từ trước tới giờ, chồng cũng không có điểm gì khiến tôi đáng chê bai cả.
Thì ra, chồng tôi là người rất chu đáo, rất biết nghĩ. Ngay chính người vợ hay chê bai chồng như tôi cũng không nghĩ được đến việc tặng hoa hay tặng quà người giúp việc nhân ngày này.
(ảnh minh họa)
Thì ra, chồng tôi là người rất chu đáo, rất biết nghĩ. Ngay chính người vợ hay chê bai chồng như tôi cũng không nghĩ được đến việc tặng hoa hay tặng quà người giúp việc nhân ngày này. (ảnh minh họa)

Chỉ là, trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến con người ta quên đi những sự lãng mạn vốn có khi yêu nhau, và lắm lúc cũng quên cả những ngày trọng đại.

Lấy nhau được 3 năm, có với nhau một đứa con. Con còn nhỏ nên công việc càng bận rộn. Đi làm về, chăm sóc gia đình, lo bao nhiêu việc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi. Tuy là chồng không giúp tôi nhiều nhưng có mấy việc hỏi han, động viên cũng khiến tôi được an ủi phần nào và có hứng thú hơn dù mệt mỏi. Chồng cũng là người hiểu chuyện nên gần như không mấy lúc to tiếng với vợ con dù có tức giận.

Con nhỏ, tôi bận chăm sóc suốt ngày, không có thời gian nghỉ ngơi. Tôi bàn với chồng thuê người giúp việc. Chồng cũng đồng ý, thuê một bác giúp việc ở quê, cũng thông qua mai mối này nọ mà có được. Bây giờ tìm được người giúp việc khiến mình tin tưởng và biết làm, thật là khó. Tôi cũng cố gắng bằng mọi cách để tìm được người hiền lành, chu đáo. Nên tôi chọn bác, dù rằng bác phải bằng tuổi mẹ tôi. Sức khỏe không có nhiều nhưng người già thường hay cẩn thận, cũng là dễ cho mình trong lối ứng xử.

Mọi năm, nhà chỉ có hai vợ chồng và con nhỏ nên nhiều khi cũng bận rộn, ít có thời gian ngồi nói chuyện, chia sẻ với nhau. Từ ngày có bà giúp việc, mọi thứ ổn định hơn, con cái cũng đỡ quấy khóc hơn và có thời gian gần gũi nhau hơn. Tôi cũng có thời gian ngồi câu chuyện câu trò với bà, với chồng, cuộc sống nói chung thảnh thơi hơn nhiều. Chồng cũng vì thế mà tâm lý hơn, dành nhiều thời gian cho vợ con hơn.

Hôm qua, thấy chồng mang về nhà 2 bó hoa, tặng vợ nhân ngày 8/3 , còn tặng cả bác giúp việc. Chồng bảo, ‘tặng bác nhân ngày quốc tế phụ nữ , mong bác luôn trẻ khỏe, yêu đời để tận tâm chăm sóc con cái’. Nhìn hành động của chồng, tự dưng tôi nghẹn lại.

Thì ra, chồng tôi là người rất chu đáo, rất biết nghĩ. Ngay chính người vợ hay chê bai chồng như tôi cũng không nghĩ được đến việc tặng hoa hay tặng quà người giúp việc nhân ngày này. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, có hoa thì chồng tặng vợ, không thì mua bó hoa về nhà cắm là xong, chứ bày vẽ gì tặng người giúp việc cả một bó hoa.

Có lẽ là tôi hơi ích kỉ khi chẳng bao giờ quan tâm tới những người như bác giúp việc. Vì lắm lúc, bó hoa của chồng dành cho vợ cũng chính là sự xa xỉ với tôi, thì nào dám nghĩ đến chuyện tặng hoa người khác. Trong cuộc sống, đôi lúc những bó hoa đơn giản như vậy thôi nhưng lại thể hiện được tình cảm, tình yêu thương và cả sự cảm phục của người khác dành cho mình.

Tôi biết, bó hoa ấy chính là tình cảm vợ chồng tôi dành cho bác, là sự trân trọng và là lời cám ơn gửi tới bác. Tấm lòng ấy là của tôi vì bác là phụ nữ , bác xứng đáng được nhận một bó hoa như thế trong ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Là người phụ nữ, dù ở công việc gì, dù là ở nơi đâu, ngày 8-3 cũng rất xứng đáng nhận được một bông hoa. Nhìn vẻ xúc động của bác giúp việc và ngấn lệ rưng rưng tôi hiểu, chồng tôi đã làm một việc thực sự ý nghĩa mà chính tôi cũng chưa từng nghĩ đến… Cảm ơn chồng.

Theo Eva
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.