Bộ Giao thông vận tải cảnh báo website giả mạo tra cứu giấy phép lái xe

GD&TĐ - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xử lý trang web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (GPLX).
Trang website tra cứu thông tin về GPLX chính thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Trang website tra cứu thông tin về GPLX chính thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, hiện nay, trên mạng internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử GPLX (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Các website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX được Bộ GTVT liệt kê như https://gplxgov.org.vn/; http://www.tracuugplx.vn/; https://tracuugplxgov.vn/.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua các trang thông tin điện tử GPLX giả mạo đã bị ngăn chặn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng internet lại tiếp tục xuất hiện các website giả mạo có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GTVT.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu GPLX, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo.

Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Đồng thời, chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GTVT trên địa bàn.

Liên quan đến việc này, đại diện Vụ phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, hiện tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin GPLX có địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn/.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.