Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ Giao thông bác đề xuất trông giữ xe dưới gầm cầu vượt

20/03/2019, 08:36 GMT+7 | Thời sự

Trả lời UBND TP Hà Nội về đề xuất duy trì một số điểm trông giữ xe dưới gầm cầu, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản nêu rõ Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Nghị định 11 về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ cũng nêu không được sử dụng đất dành cho đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Đoạn gầm cầu vượt chạy qua phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) từng bị giải tỏa. Ảnh: Phương Sơn.

Đoạn gầm cầu vượt chạy qua phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) là điểm trông giữ xe từng bị giải tỏa. Ảnh:Phương Sơn.

Để cụ thể hóa những quy định trên, Bộ Giao thông đã ban hành thông tư số 35. Đối với các vị trí gầm cầu đường bộ được cấp có thẩm quyền chấp thuận sử dụng làm bãi đỗ xe tạm thời, khi hết thời hạn, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm hoàn trả hiện trạng ban đầu và bàn giao cho cơ quan quản lý đường bộ. 

"Việc tiếp tục cho phép sử dụng gầm cầu vượt để làm điểm trông giữ xe và sửa đổi một số điều của thông tư 35 theo đề nghị của UBND TP Hà Nội là không có cơ sở pháp lý", Bộ Giao thông khẳng định. 

Trước đó, UBND TP Hà Nội kiến nghị Bộ Giao thông điều chỉnh một số điều của thông tư số 35, cho phép thành phố được tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện dưới gầm cầu trên địa bàn đến hết năm 2023. Theo Sở Giao thông Vận tải, 4 bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Chương Dương và Mai Dịch đang đảm nhận hàng chục nghìn phương tiện mỗi ngày.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm