Bộ GD&ĐT gửi công điện về cơn bão số 1

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Bộ GD&ĐT gửi công điện về cơn bão số 1

Công điện nêu rõ: Bão số 1 khi đổ bộ vào đất liền với sức gió giật mạnh cấp 11, cấp 12, duy trì trong thời gian dài, kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng dến sản xuất tại các địa phương ven biển và đồng bằng Bắc Bộ.

Theo tổng hợp sơ bộ của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 1 đã gây thiệt hại nặng nề đối với hệ thống lưới điện, thông tin truyền thông, nhiều diện tích lúa mới cấy và hoa mầu đang bị ngập úng nghiêm trọng, đặc biệt là tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam.

Trước tình hình trên, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa khẩn trương triển khai các công việc sau đây:

1. Thành lập các tổ công tác, cử cán bộ chủ chốt xuống các điểm trường kiểm tra, nắm tình hình thiệt hại do bão số 1 gây ra; đồng thời triển khai các phương án nhanh chóng khắc phục hậu quả.

2. Có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp phục vụ năm học mới.

3. Báo cáo kịp thời số liệu thiệt hại do bão số 1 gây ra với Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND để xin ý kiến chỉ đạo và phương án khắc phục; báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo các số liệu thiệt hại do bão số 1 gây ra.

Báo cáo gửi về Bộ trước ngày 2/8/2016 qua địa chỉ:

Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em (Phạm Hùng Anh - Phó Cục trưởng, điện thoại: 0913203591, email: phang@moet.edu.vn);

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa nghiêm túc thực hiện.

Theo Bộ GD&ĐT
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.