Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ GD&ĐT chỉ đạo làm rõ thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai ở Phú Thọ

Đăng Chung - 06/05/2019, 22:39 GMT+7 | Thời sự
Trường THPT Phong Châu nơi có thông tin 1 nam sinh khiến 4 bạn gái mang thai.Trường THPT Phong Châu nơi có thông tin 1 nam sinh khiến 4 bạn gái mang thai.

Liên quan đến thông tin 1 nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao khiến 4 bạn gái mang bầu được lan truyền trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí thông tin mới đây, đại diện lãnh đạo Công an huyện Lâm Thao (Phú Thọ) cũng cho biết, cơ quan này đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Cần xác minh, làm rõ

Trao đổi với Báo GD&TĐ chiều 6/5, Thượng tá Bùi Văn Dũng -Phó trưởng Công an huyện Lâm Thao cho biết,  Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao đã nắm bắt được thông tin sự việc và đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ.

Thượng tá Bùi Văn Dũng nhấn mạnh: “Đây là vấn đề nhạy cảm bởi các cháu còn nhỏ, dễ gây tổn thương nặng nề đến gia đình và tương lai các cháu sau này. Thông tin phải đúng sự thật, vì vậy chúng tôi sẽ hết sức cẩn trọng trong quá trình tìm hiểu, xác minh. Khi nào có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông tin tới các cơ quan chức năng, báo chí…”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 1 nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu khiến 4 bạn gái mang bầu. Các nạn nhân đều mang thai đã ở tháng thứ 6 trở lên, trong số này có trường hợp mang thai đôi. Hiện cả 4 bạn gái của nam sinh đã nghỉ học, nam sinh vẫn đến lớp bình thường.

Liên quan đến thông tin trên, khẳng định với Báo GD&TĐ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ Phùng Quốc Lập cho biết, Sở mới chỉ nắm bắt thông tin qua báo chí và mạng xã hội, chưa nhận được bất cứ đơn thư, báo cáo nào của Trường THPT Phong Châu hay phụ huynh HS.

“Sở đã yêu cầu Trường THPT Phong Châu báo cáo lại với chính quyền địa phương đặc biệt Công an huyện Lâm Thao để phối hợp, xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh...”, ông Lập nói.

“Ngay sau khi có thông tin trên, Trường THPT Phong Châu đã họp với phụ huynh HS và em HS nam. Nhà trường đã mời phụ huynh một em HS nữ có liên quan trong thông tin trên tới làm việc. Tuy nhiên, các bên đều khẳng định không có thông tin trên.

Phụ huynh học sinh nữ cũng đã cam kết rằng không có sự việc như thông tin trên mạng xã hội đưa. Chúng tôi đề nghị xác minh làm rõ thông tin và  vụ việc đang được công an huyện Lâm Thao vào cuộc điều tra, làm rõ”, ông Phùng Quốc Lập cho biết thêm.

Thận trọng với thông tin mạng

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HS, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc trên.

Ông Linh cho hay, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

Tuy nhiên, về phía Bộ GD&ĐT, ông Linh đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt Trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương có các HS liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó báo cáo thông tin bước đầu để Bộ nắm được.

Ông Linh cũng nhấn mạnh, cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và HS liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4/2019 của Bộ GD-ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của HS.

"Quan điểm của Bộ GD&ĐT trước thông tin sự việc như vậy thì địa phương và nhà trường cần vào cuộc để xác minh. Nếu có thì xử lý nghiêm, còn nếu không thì cũng để dư luận có cái nhìn đúng đắn, không để thông tin xấu trôi nổi ảnh hưởng chung đến ngành giáo dục", ông Linh nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm