Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang hoàn thành bầu cử

GD&TĐ - 100% cử tri tại cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang đã thực hiện xong quyền bầu cử của mình và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Các cử tri là Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử.
Các cử tri là Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử.

Ngày 23/5, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn, cử tri là cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy tỉnh Hà Giang đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự khai mạc bầu cử có Đại tá Lưu Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, Tổ trưởng tổ bầu cử số 6 tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh… cùng đông đảo cử tri là cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

BĐBP tỉnh Hà Giang, thuộc khu vực bầu cử số 6, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, có 353 cử tri tham gia bầu cử.

Đúng 6h30 phút, toàn thể cử tri của cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã có mặt đông đủ tại khu vực bầu cử để làm công tác chuẩn bị. Đội ngũ quân y tiến hành khử khuẩn, đo thân nhiệt, xịt rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho các cử tri và hướng dẫn giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Sau nghi lễ chào cờ, khai mạc ngày hội được tổ chức trọng thể, trang nghiêm.

 Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, Tổ trưởng tổ bầu cử khu vực bầu cử số 6 phổ biến thể lệ bầu cử, tổ chức kiểm tra hòm phiếu và phát phiếu bầu cho các cử tri.

Các cư tri nghiên cứu danh sách niêm yết ứng cử đại biểu.
Các cư tri nghiên cứu danh sách niêm yết ứng cử đại biểu.

Các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu lần lượt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và giữ khoảng các an toàn khi bỏ phiếu để đảm bảo phòng chống dịch bênh Covid-19.

Các cử tri chưa đến lượt bỏ phiếu đã dành thời gian nghiên cứu kỹ danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, cẩn trọng lựa chọn, quyết định, gửi gắm kỳ vọng, niềm tin qua lá phiếu của mình

Chiến sĩ Bùi Văn Nam - Tiểu đội 5, Đại đội huấn luyện (Tiểu đoàn 19-BĐBP tỉnh Hà Giang) phấn khởi khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân của mình.

 “Tôi cảm thấy vinh dự, tự hào khi được tham gia bầu cử, chọn ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân để bầu vào Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026…”, chiến sĩ Bùi Văn Nam nói.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, Tổ trưởng tổ bầu cử cho biết, đơn vị đã niêm yết tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên tại hội trường để các cử tri theo dõi, lựa chọn và nắm bắt thông tin kịp thời trước khi bầu cử.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử.
Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử.

Trước khi diễn ra bầu cử vào ngày 23/5, tổ bẩu cử đã triên khai luyện tập và hướng dẫn các cử tri bầu cử được đảm bảo đúng, trúng và đủ, đảm bảo cho viêc bầu cử được nhanh và thuận tiện cho các củ tri đi bầu. Đồng thời, chỉ đạo bộ phận quân y đảm bảo phun khủ khuẩn toàn bộ khu vực bỏ phiếu và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cùng đầy đủ các thiết bị vật tư y tế đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng cho biết thêm, lực lượng BĐBP tỉnh Hà Giang tham gia bầu cử tại 217 tổ. Trong đó, tổ chức bầu cử chung với địa phương là 216 tổ và 1 tổ bầu cử tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026  nên Đảng ủy-Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân chuẩn bị và tổ chức bầu cử chu đáo, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật; quân số các đơn vị tham gia bầu cử bảo đảm 100%.

“Đến nay 100% cử tri tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thực hiện xong quyền bầu cử của mình và thực hiện phòng chống Covid-19 đảm bảo an toàn…”, Thượng tá Hoàng thông tin.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ