Bộ Công Thương sẽ cho phép nhập khẩu thịt lợn vào dịp cuối năm

Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Công Thương chỉ cho phép nhập khẩu thịt lợn từ những nguồn hàng có chất lượng.
Họp báo thường kỳ tháng 11/2019 tại Bộ Công Thương.
Họp báo thường kỳ tháng 11/2019 tại Bộ Công Thương.

Lo ngại thiếu hụt nguồn cung thịt lợn dịp cuối năm do tác động của dịch tả lợn châu Phi trong năm 2019, nguy cơ giá thịt tăng cao, trả lời báo chí tại họp báo thường kỳ tháng 11 của Bộ Công Thương chiều 12/12, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, lường trước khả năng dịch tả lợn châu Phi sẽ xảy ra tại 63 tỉnh, thành, ngay từ đầu, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương cùng đưa ra các giải pháp để khống chế, sau đó đưa ra các giải pháp bình ổn nguồn cung.

“Theo dự báo, từ giờ đến cuối năm 2019, nguồn cung thịt lợn trong nước sẽ thiếu khoảng 200.000 tấn. Bộ Công Thương đã có giải pháp bình ổn nguồn cung - cầu mặt hàng thịt lợn dịp cuối năm cũng như các mặt hàng thiết yếu. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị Số 12 về bình ổn các mặt hàng thiết yếu, trong đó có thịt lợn. Bộ đã yêu cầu các Tổng công ty, Tập đoàn lên các phương án, kế hoạch phục vụ thực phẩm dịp cuối năm”, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Đại diện Vụ Thị trường trong nước cũng giải thích, đối với mặt hàng thịt lợn, Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương theo dõi, phân tích và tìm hiểu nhu cầu thịt lợn tại các địa bàn, từ đó cân đối đảm bảo nguồn cung, sau đó sẽ tính đến phương án nhập khẩu thịt lợn để đảm bảo phục vụ nhu cầu mặt hàng này tăng mạnh dịp cuối năm.

“Với mục tiêu đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Công Thương chỉ cho phép nhập khẩu thịt lợn từ những nguồn hàng có chất lượng. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người dân gia tăng sử dụng các sản phẩm khác ngoài thịt lợn. Vụ Thị trường trong nước hàng ngày cập nhật thông tin, tham mưu với lãnh đạo để đưa ra những biện pháp đảm bảo cung cầu thịt lơn, phục vụ đủ cho người dân dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán”, đại diện Vụ Thị trường trong nước khẳng định.

Theo thanhtra.com.vn
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.