Bộ Công an hoàn thành trả 60 triệu thẻ căn cước công dân 

GD&TĐ - Sau gần 1 năm khẩn trương triển khai cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử cho công dân.
Công an địa phương triển khai cấp CCCD cho người dân.
Công an địa phương triển khai cấp CCCD cho người dân.

Ngày 18/1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, trong quá trình triển khai cấp thẻ CCCD gắn chip từ 23/1/2021 đến nay, trên tinh thần chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Bộ Công an, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án giải pháp để cấp CCCD cho người dân khẩn trương không kể ngày đêm tăng ca, tăng kip và thực hiện chế độ làm việc 24/7. 

Theo đó, từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày đã tăng lên và khoảng thời gian cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày. Sau gần một năm khẩn trương triển khai sản xuất, cấp và quản lý CCCD, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử của công dân thu nhận trong năm 2021.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid -19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện trên toàn thế giới, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ CCCD cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp. 

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ CCCD với tinh thần quyết liệt, phương châm thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp CCCD gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.