Hà Nội: Vừa cấp CCCD vừa tuyên truyền phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Khi người dân đến làm thủ tục cấp CCCD đều được cán bộ làm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19...
Lực lượng Công an huyện Thường Tín phục vụ nhân dân fipj 30/4 -1/5.
Lực lượng Công an huyện Thường Tín phục vụ nhân dân fipj 30/4 -1/5.

Mặc dù là ngày lễ 30/4 -1/5 nhưng những ngày qua các đơn vị Công an TP Hà Nội nói chung và Công an huyện Thường Tín nói riêng vẫn chủ động phục vụ nhân dân tại các điểm cấp CCCD gắn chíp

Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ cũng không quên nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận của PV tại huyện Thường Tín, những ngày qua Công an huyện đã nỗ lực tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đề ra. 

Công an huyện Thường Tín chia thành 3 tổ làm thẻ CCCD. Trong đó, có 1 tổ cố định và 2 tổ lưu động tại công an các xã, thị trấn. Tại các tổ chia thành 3 ca để thực hiện việc thu thập thông tin liên tục từ 7 giờ đến 23 giờ hàng ngày. 

Đồng thời, phân chia lịch làm việc với người dân một cách khoa học, cụ thể. Qua đó, tạo điều kiện để người dân không phải chờ đợi lâu, không để dồn ứ tập trung quá đông người tại khu vực làm thẻ CCCD với phương châm vừa thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập hồ sơ vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các tổ lưu động, Công an huyện Thường Tín bố trí tại Hội trường UBND các xã để người dân tiện trong việc đi lại. Theo số lượng đăng ký, lực lượng Công an huyện được tăng cường để phân luồng, sắp xếp người dân ngồi theo khoảng cách, không chen lấn, lộn xộn trong quá trình làm thẻ CCCD...

Trước đó, Công an TP Hà Nội thông tin dịp nghỉ lễ Ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động (30/4 và 1/5), Công an thành phố vẫn duy trì làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp tại Công an các quận, huyện, thị xã và các điểm lưu động.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.