Bình Thuận: Một bé gái tử vong sau 3 tháng do bị chó nhà tấn công

Bình Thuận: Một bé gái tử vong sau 3 tháng do bị chó nhà tấn công

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh nhi tử vong, được xác định dương tính với virus dại. 

Cụ thể, bé bị chó nhà cào trầy xước hai tay trước đó, nghĩ là chó nhà không ảnh hưởng gì nên gia đình không đưa bé đi tiêm ngừa.

Đến ngày 12/7, bé bị đau cơ, hôm sau co giật và có biểu hiện sợ nước, sợ gió. Gia đình đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, rồi được chuyển vào Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM điều trị lúc 0h45 ngày 14/7. 

Bệnh phát, không thể cứu chữa, gia đình đưa cháu về và tử vong tại nhà vào tối cùng ngày.

Ngoài ra, anh trai của bé cũng bị cùng một con chó cào, chưa có biểu hiện gì, gia đình hiện đã đưa cháu đi tiêm phòng. Hiện, con chó cào bé gái đã chết do bị xe cán. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Thuận cũng đang điều tra dịch tễ ở khu vực xảy ra bệnh dại ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo, mọi người cần nên tự bảo vệ bản thân và người thân trong gia đình. Nếu bị chó cào hoặc cắn người dân cần đi tiêm ngừa dại kịp thời để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.