Binh sĩ Ukraine phàn nàn về trình độ của huấn luyện viên NATO

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phương thức tác chiến mà NATO huấn luyện binh sĩ Ukraine bị cho là không phù hợp với tình trạng trang bị của họ.
Binh sĩ Ukraine phàn nàn về trình độ của huấn luyện viên NATO

Đây không phải lần đầu tiên Lực lượng vũ trang Ukraine phàn nàn rằng giảng viên từ các nước NATO đang dạy họ những điều sai.

Tuy nhiên giờ đây những tiếng nói phản ứng đang nổi lên nhiều hơn trước khi những bất cập thể hiện rõ.

Một nhóm binh sĩ Ukraine đã cho biết các đồng nghiệp phương Tây của họ hoàn toàn không hiểu chi tiết cụ thể về việc tiến hành các hoạt động chiến đấu thực tế và chuẩn bị một cách không hiệu quả.

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi tạp chí trực tuyến tiếng Anh Kyiv Independent của Ukraine, trong đó phóng viên đã nói chuyện với các binh sĩ của Lữ đoàn cơ giới số 32 mới thành lập của Lực lượng Vũ trang Ukraine, đang chiến đấu theo hướng Kharkiv.

Tất cả binh sĩ của Lữ đoàn 32 đã trải qua 3 tuần ở Đức và được huấn luyện theo tiêu chuẩn NATO.

Những người lính rất mong chờ điều này, nghĩ rằng việc đào tạo sẽ giúp họ trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên cuối cùng họ đã phải thất vọng.

Binh sĩ không che giấu sự bất hợp lý đối với cách chuẩn bị chiến đấu, hay nói đúng hơn là điều không tồn tại ở Ukraine, khi các sĩ quan NATO không hiểu thực tế đang diễn ra trên thực địa, tức là họ không đủ năng lực trong cuộc xung đột này.

Phương thức tác chiến của NATO tỏ ra không phù hợp với thực trạng của Quân đội Ukraine. ảnh 1

Phương thức tác chiến của NATO tỏ ra không phù hợp với thực trạng của Quân đội Ukraine.

"Người lính bộ binh NATO biết rằng anh ta được hỗ trợ và có thể tự tin tiến về phía trước, với khả năng cao là anh ta sẽ không bị giết hoặc bị thương", Igor - một cựu luật sư cho biết.

Đại đội 1 nơi Igor phục vụ đã bị tấn công vào đầu tháng 8 và sau đó mất một số binh sĩ khi Quân đội Nga tấn công vào Novoselovka ở vùng Kharkiv. Họ tuyên bố rằng người Nga có hỏa lực vượt trội đáng kể.

Giống như hầu hết các đơn vị khác, Lữ đoàn 32 đang gặp phải tình trạng thiếu trang bị và đạn pháo, vì hầu hết chúng được điều động để hỗ trợ cuộc phản công theo hướng Zaporozhye.

"Đó không phải là những gì bạn đọc được trong các cuộc họp báo và tin tức hàng ngày", Vladimir - một trung sĩ đang tham gia chiến sự nói thêm.

Quân đội Ukraine đặt mua số lượng lớn xe chiến đấu bộ binh Rosomak từ Ba Lan.

Theo Reporter
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.