Bình Nhưỡng ra lệnh đưa con cái của các nhà ngoại giao về nước

Bình Nhưỡng vừa yêu cầu các con của các nhà ngoại giao đang sinh sống tại nước ngoài trở về nước, nguồn tin tình báo cho biết hôm 23/8.
Bình Nhưỡng ra lệnh đưa con cái của các nhà ngoại giao về nước

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, trong một cuộc họp kín của ủy ban tình báo quốc hội Hàn Quốc, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) thông báo rằng Bình Nhưỡng đã yêu cầu con cái của tất cả các nhà ngoại giao, từ 25 tuổi trở lên và đang sống tại nước ngoài, phải trở về nước.

Nhiều khả năng quyết định trên được đưa ra nhằm ngăn chặn các vụ đào tẩu của các quan chức ngoại giao nước này, Yonhap nhận định.

Binh Nhuong ra lenh dua con cai cua cac nha ngoai giao ve nuoc - Anh 1

Ông Thae Yong-ho, phó đại sứ Triều Tiên tại London, Anh đã đào tẩu sang Hàn Quốc hôm 17/8. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, hôm 17/8, phó đại sứ Triều Tiên tại London, Anh Thae Yong-ho đã đào tẩu sang Hàn Quốc. Đây là vụ việc hiếm hoi xảy ra trong vòng 2 thập niên qua đối với một cán bộ cấp cao của Triều Tiên. Ông được chỉ định làm nhiệm vụ ngoại giao ở London trong vòng 10 năm.

“Tuy nhiên, lệnh này được cho là không phải nguyên nhân dẫn tới việc ông Thae đào tẩu”, nguồn tin quốc hội nói. “Sẽ là phi logic khi nói rằng một quan chức cấp cao như vậy lại đưa ra quyết định chỉ vì con cái”.

“Nếu nói rằng ông Thae tìm kiếm cơ hội để ra đi trong một khoảng thời gian nhất định thì hợp lý hơn”, nguồn tin khẳng định thêm.

NIS cũng cung cấp thông tin cho hay ông Thae chỉ có 2 con trai, phủ nhận những lời đồn đoán cho rằng ông đã để một người con gái lại Bình Nhưỡng. Ngoài ra, về những thông tin cho rằng ông Thae đang giữ một khoản tiền lớn công quỹ của Triều Tiên, nguồn tin tình báo cho rằng ông Thae không có nhiệm vụ quản lý tài chính của Bình Nhưỡng.

NIS cũng nói thêm rằng ông Thae, vị quan chức số hai của Đại sứ quán Triều Tiên tại Anh không phải là con trai của tướng 4 sao Thae Pyong-ryol, người từng tích cực tham gia chiến dịch chống Nhật được dẫn dắt bởi nhà lập quốc Triều Tiên Kim Nhật Thành. Nhưng vợ ông Thae lại xuất thân từ một gia đình có mối quan hệ gần gũi với gia tộc họ Kim.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cũng nói rằng tin tức một quan chức Triều Tiên khác phụ trách ngân quỹ ở châu Âu đã “ôm tiền” trốn thoát là vô căn cứ, dù cơ quan này đang nỗ lực xác định nguồn gốc của tin đồn trên.

Theo Người Đưa Tin
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.